Galaxy Lượng tử sử dụng tính toán lượng tử để tạo ra các số ngẫu nhiên không thể đoán trước

Dường như Samsung có một nỗi ám ảnh với việc mang “công nghệ lượng tử” đến với người tiêu dùng. Màn hình LED lượng tử hoặc QLED cũng đã trở thành một công nghệ hiển thị quan trọng trên TV và một số máy tính xách tay gần đây. Bây giờ lần này nó mang các công nghệ liên quan đến lượng tử khác cho điện thoại thông minh. Không, Samsung Galaxy Quantum không phải là điện thoại QLED đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, đây là điện thoại đầu tiên trên thế giới có Trình tạo số ngẫu nhiên lượng tử (QRNG) được thiết kế để bảo mật mạnh mẽ hơn.

Điện toán lượng tử, như tên gọi của nó, dựa trên các nguyên tắc của vật lý lượng tử ngay lập tức đưa nó ra khỏi bàn tay thông thường. Trong trường hợp này, Samsung sử dụng mã hóa lượng tử, sử dụng cơ học lượng tử để bảo mật, đặc biệt là tạo ra các số ngẫu nhiên.

Chip QRNG của Samsung sử dụng cảm biến CMOS đọc ánh sáng phát ra từ đèn LED. Hay đúng hơn, nó đọc một âm thanh photon không thể đoán trước. Điều này đặt nó lên trên phần cứng của bộ tạo số ngẫu nhiên bình thường, có thể bị phá vỡ bởi các máy tính mạnh hơn như máy tính lượng tử.

Nếu bạn đang tự hỏi sự hỗn loạn là gì, bạn sẽ không cô đơn. Tuy nhiên, Samsung cung cấp các lợi ích bảo mật thực tế của QRNG. Tất cả bắt đầu bằng việc tạo một số ngẫu nhiên thực sự cần thiết để tạo các khóa mã hóa có thể được sử dụng cho các dịch vụ nhạy cảm như SK Telecom SK Pay trong số các dịch vụ khác.

Nhưng bên ngoài chip QRNG, Galaxy Lượng tử Một điện thoại Android tầm trung, thậm chí có kết nối 5G. Đây là Exynos 980, 8 GB RAM, 6.7 Các tính năng bao gồm bốn inch màn hình FHD + và bốn camera được quản lý bởi cảm biến chính 64MP. Nói cách khác, QRNG được thương hiệu lại và được trang bị Galaxy A71 5G được bán thông qua SK Telecom với giá 649.000 KRW với giá 530 USD.