GetContact bị cáo buộc bị tấn công

Tin tặc tự xưng đã hack được ứng dụng GetContact vốn rất nổi tiếng ở nước ta một thời cho biết đã lấy được thông tin của 700 triệu người, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng.

Gần đây, chúng tôi đã nói về vụ tấn công bị cáo buộc của nhà báo Nevşin Mengü và rằng các tin tặc đã thiết lập một nhóm WhatsApp với những người nổi tiếng mà họ thu được thông tin. Hôm nay, chúng ta phải đối mặt với một tuyên bố hack mới với một bài đăng của Tổng biên tập Technopat, Recep Baltaş.

Giới thiệu về thư mục của ai hiển thị cách bạn đã đăng ký và sau các cuộc thảo luận về quyền riêng tư 4 GetContact, đã bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng một năm trước, lại xuất hiện trước tin tức này. Tin tặc đã liên hệ với Baltaş và khai rằng họ đã hack ứng dụng GetContact và lấy thông tin của nhiều người.

Họ cho rằng những người sáng lập và điều hành công ty đã đánh cắp thông tin của những tên tuổi nổi tiếng.

GetContact đã gây ra tranh cãi trong một thời gian dài và trong khi một số người dùng thấy ứng dụng này khá thú vị; một số người nghĩ rằng ứng dụng có thể gây ra vi phạm bảo mật. Để nói ngắn gọn về logic làm việc của ứng dụng; nó hiển thị cách các liên hệ của bạn đã lưu bạn trên điện thoại của anh ấy nhưng trong khi làm như vậy bằng cách yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ của bạn đã gây ra tranh cãi.

Recep Baltaş, Tổng biên tập của Technopat, chia sẻ rằng tin tặc Họ tuyên bố đã hack GetContact và đánh cắp thông tin của 700 triệu người dùng. kể lại. Baltaş nhấn mạnh rằng những tin tặc đã liên hệ với anh qua WhatsApp cũng đã chia sẻ một liên kết, nhưng không thể thêm liên kết vào bài đăng của anh vì lý do pháp lý.

TwitterTrong bài đăng của mình, Baltaş nói rằng liên kết được chia sẻ bởi tin tặc cung cấp số của những người sáng lập và quản lý của công ty, chẳng hạn như Danla B, Cem B. một số người nổi tiếng Anh ấy cũng chia sẻ thông tin về những gì nó chứa.

Về sự cố, khá phổ biến trong một thời gian và gây lo lắng cho tất cả những ai sử dụng ứng dụng Getcontact, ứng dụng này đã trở lại các cửa hàng vào năm ngoái sau nhiều năm bị cấm. Tuyên bố từ Ban Giám đốc GetContact và các cáo buộc đã bị bác bỏ. Tuy nhiên, người ta cho rằng sự kiện có thể áp dụng cho một ứng dụng khác.

Một tuyên bố về chủ đề này đến từ GetContact!

Thành viên hội đồng quản trị GetContact, Mustafa Vardalı nói rằng ứng dụng bị cáo buộc bị tấn công sau khi tin tức lan truyền không phải là GetContact. Twitter đã chia sẻ trên tài khoản của mình. Nhấn mạnh rằng GetContact sẽ không có lỗ hổng như vậy, Vardalı nói rằng ứng dụng được đề cập ứng dụng điều tra số có thể là TurkContact đã nêu.

Vardalı nói rằng thông tin của nhiều người, bao gồm cả anh, tiếp tục được lưu hành trên nhiều nền tảng. Anh thẳng thừng bác bỏ các cáo buộc.

Những bài viết liên quan

Back to top button