Ghi chú nhanh: Navi Refresh và RDNA2 Cả năm 2020, theo AMD

Là một phần của cuộc gọi thu nhập trong năm 2014, Giám đốc điều hành AMD, Tiến sĩ Lisa Su, đã có vài lời muốn nói về kế hoạch GPU trong tương lai của AMD – một thông tin bất ngờ kể từ khi chúng tôi mong đợi AMD sẽ tiết lộ thêm bất cứ điều gì vào lúc này.

Nói tóm lại, trong năm nay AMD đang lên kế hoạch cho cả hai lần làm mới sản phẩm Navi cũng như các bộ phận dựa trên RDNA sắp tới 2 Kiến trúc GPU. Để trích dẫn Lisa Su:

Năm 2019, chúng tôi đã ra mắt kiến ​​trúc mới của chúng tôi về GPU, đó là kiến ​​trúc RDNA và đó là các sản phẩm dựa trên Navi. Bạn nên hy vọng rằng những thứ đó sẽ được làm mới vào năm 2020 – và chúng ta sẽ có một kiến ​​trúc RDNA thế hệ tiếp theo, sẽ là một phần của đội hình năm 2020 của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi khá vui mừng về điều đó và chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về điều đó tại ngày phân tích tài chính của chúng tôi. Về phía GPU trung tâm dữ liệu, bạn cũng nên mong đợi rằng chúng tôi sẽ có một số sản phẩm mới trong nửa cuối năm nay.

Tất cả đã nói, có vẻ như AMD đang tự thiết lập quy trình phát hành giống như Vega, tung ra silicon mới để thay thế silicon cũ nhất của họ và đúc các sản phẩm mới dựa trên silicon hiện có và / hoặc được điều chỉnh khiêm tốn cho các phần khác của ngăn xếp sản phẩm. Điều này sẽ rất giống với những gì AMD đã làm trong năm 2017, nơi công ty đã ra mắt Vega ở phân khúc cao cấp và làm mới phần còn lại của dòng sản phẩm của họ với dòng Radeon RX 500 dựa trên Polaris.

Ghi chú nhanh: Navi Refresh và RDNA2 Cả năm 2020, theo AMD 1
Lộ trình GPU của AMD kể từ tháng 7 năm 2019

Nhưng như mọi khi, ma quỷ là trong các chi tiết. Và vì điều đó, chúng tôi sẽ phải theo dõi ngày phân tích tài chính của AMD vào tháng 3.