Ghi chú tốt hơn trên Android mà không cần gõ một điều gì đó «Android :: Hacks

Khi Google giới thiệu ứng dụng Ghi âm mới với Pixel 4, rất nhiều người đã nhầm lẫn. Có hàng trăm ứng dụng này trên Play Store làm rất tốt, vậy tại sao Google cần phải tạo một ứng dụng? Chà, khi bạn thực sự sử dụng nó, bạn sẽ nhanh chóng thấy nó nhảy vọt hơn bất kỳ lựa chọn nào khác.

Ứng dụng ghi âm của Pixel hiện có thể có trên hầu hết mọi điện thoại. Với ứng dụng này, bạn có được bản ghi âm trực tiếp các bản ghi âm của mình – không yêu cầu dịch vụ cao cấp. Nhưng điều làm cho tính năng này thực sự mạnh mẽ là khả năng ghi lại và chia sẻ chúng với các ứng dụng khác, điều này vô tình biến đây trở thành một ứng dụng ghi chú tuyệt vời.

Bươc 1: Tải ứng dụng ghi âm

Trước tiên, bạn sẽ cần ứng dụng Trình ghi của Google. Nếu bạn có Pixel, bạn có thể lấy nó đây. Nếu bạn không sở hữu Pixel, bạn có thể tải ứng dụng. Chỉ cần đảm bảo điện thoại của bạn được đặt để cho phép tải, sau đó tải xuống APK này. Sau đó, chỉ cần mở tệp APK và nhấn "Cài đặt" khi được nhắc. Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi dưới đây.

Ghi chú tốt hơn trên Android mà không cần gõ

Bươc 2: Ghi lại ghi chú của bạn

Khi bạn có ứng dụng, hãy mở ứng dụng và cho phép sử dụng micrô, sau đó nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm. Ứng dụng sẽ bắt đầu ghi âm và cảnh báo bạn khi phát hiện lời nói để bạn biết liệu âm thanh có được ghi đúng hay không.

Ghi chú tốt hơn trên Android mà không cần gõ
Ghi chú tốt hơn trên Android mà không cần gõ

Bươc 3: Chia sẻ với bạn yêu thích NoteỨng dụng -Take

Sau khi bạn hoàn thành ghi âm, tạm dừng nó, sau đó chọn "Lưu." Sau khi bạn quyết định có đổi tên nó hay không, bạn sẽ được chuyển đến một trang mới với danh sách tất cả các bản ghi âm của bạn. Chọn một bản ghi và trên trang phát lại của nó, chạm vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình của bạn và chọn "Chia sẻ".

Một dấu nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn xem bạn muốn chia sẻ tệp âm thanh, tệp văn bản hay cả hai. Chọn tệp văn bản để mở Menu Chia sẻ. Trong danh sách này, hãy tìm ứng dụng ghi chú bạn chọn và chọn nó để chia sẻ tệp văn bản và âm thanh của bản ghi âm của bạn với nó.

Ghi chú tốt hơn trên Android mà không cần gõ
Ghi chú tốt hơn trên Android mà không cần gõ

Sau khi chia sẻ với một ứng dụng ghi chú, bạn có thể sửa đổi phiên âm cho phù hợp nhất với phong cách đánh giá của bạn. Ứng dụng Recorder ghi lại âm thanh ở dạng đoạn văn. Sử dụng ứng dụng ghi chú, bạn có thể chuyển đổi văn bản thành các dấu đầu dòng, Dũng cảm, chữ in nghiêng, và hơn thế nữa. Tại đây, bạn có thể lấy thông tin bạn đã ghi lại và ghi lại nó theo cách tốt nhất giúp bạn giữ lại thông tin.

Google cung cấp một ứng dụng ghi chú miễn phí, Keep, đã được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh của bạn nếu bạn cần một ứng dụng để bắt đầu. Nhưng sở thích cá nhân của tôi là Evernote vì nó giàu tính năng hơn nhiều.

Ảnh bìa của Jon Knight / Hacks Utility