Ghi lại một screencast trên iPhone của bạn mà không cần Mac hoặc Jailbreak

Ghi lại screencasts trên iPhone không hề dễ dàng, trừ khi bạn có máy Mac chạy Yosemite hoặc sẵn sàng chi 40 đô la (hoặc hơn) cho một ứng dụng cho phép bạn ghi lại screencasts trên máy tính chạy Yosemite Windows. Có nhiều cách để thực hiện việc này nếu bạn có thiết bị đã bẻ khóa, nhưng đối với những người trong chúng ta sử dụng iPhone trên iOS gốc, máy Mac hầu như luôn được yêu cầu. Những lúc như thế này, bạn nên cảm ơn cộng đồng game. Xem một trò chơi với mọi người là một việc phổ biến kỳ lạ, đến mức nó đã truyền cảm hứng cho việc ra mắt một số dịch vụ (chẳng hạn như Twitch) cho phép mọi người kiếm tiền bằng cách phát trực tuyến trò chơi của họ. Chính cộng đồng này đã truyền cảm hứng cho nhiều ứng dụng ghi màn hình tuyệt vời, trong đó Shou.Tv miễn phí và không yêu cầu thiết bị đã bẻ khóa. Bạn phải có iOS 8.3 hoặc sau này chạy trên thiết bị của bạn.

Để ghi lại màn hình của bạn, bạn sẽ cài đặt hai ứng dụng từ Shou.tv; ứng dụng ghi âm và ứng dụng phát sóng. Ứng dụng ghi âm sẽ không được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng. Bạn cũng nên biết rằng ứng dụng không thể ghi từ một ứng dụng “toàn màn hình”. Ví dụ về các ứng dụng toàn màn hình bao gồm Infinity Blade, King of Thieves, Temple Run và Angry Birds.

Cài đặt ứng dụng ghi âm Shou.Tv

Mở Safari và nhập shou.tv/i vào thanh URL. Khi được nhắc, hãy nhấn Tin tưởng và cài đặt ứng dụng Shou.tv.

hét_tin tưởng

Cài đặt ứng dụng Shou.Tv Broadcasting

Sau đó khởi chạy ứng dụng mới được cài đặt trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng phát trực tuyến Shou.Tv. Việc cài đặt ứng dụng là cần thiết nếu bạn muốn đăng nhập và ghi âm bằng ứng dụng bạn vừa cài đặt.

hétv_broadcasthétv_sign_in

Ghi lại một screencast

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng phát sóng, hãy nhấn vào ứng dụng ghi âm (ứng dụng bạn đã tải xuống đầu tiên thông qua Safari) và nhấn vào bản ghi. Ứng dụng khuyên bạn nên bật AssistiveTouch để ghi trò chơi, nhưng nó không hoạt động với tất cả chúng (theo thử nghiệm của chúng tôi). Bạn có thể bỏ nó đi và nó vẫn sẽ ghi lại.

Nhấn vào Ghi, sau đó đặt tên cho video của bạn và chọn ứng dụng bạn muốn ghi (cả hai tùy chọn đều không bắt buộc). Các cài đặt khác trên màn hình này quan trọng hơn nhiều; chọn định dạng (MP4 hoặc MOV), đặt hướng và chọn độ phân giải. Bắt đầu ghi âm. Vì một ứng dụng khác đang chạy trong nền nên bạn sẽ thấy một thanh màu đỏ ở trên cùng để cho biết ứng dụng đó đang chạy.

hétv_orientation lưu_video_ios8

Khi bạn hoàn tất, hãy quay lại ứng dụng và nhấn vào nút cuộn video ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính của ứng dụng, chọn một video và lưu video đó vào cuộn camera của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button