Giá các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng sau khi hàng hóa tăng

Chi phí vận chuyển đường biển giữa Brazil Trung Quốc đạt mức cao lịch sử và điều này sẽ được phản ánh trong giá các sản phẩm nhập khẩu được bán tại đây trong nước. Số tiền tính cho hàng nhập khẩu đã tăng lên kể từ tháng 10 năm 2020, nhưng tháng 1 này đạt 10.000 đô la Mỹ (54.622 R $ quy đổi trực tiếp) trên mỗi TEU (đơn vị tương đương 20 feet, thước đo container tiêu chuẩn).

Để so sánh, chi phí vận chuyển một sản phẩm từ Trung Quốc đến Brazil nằm trong khoảng đô la Mỹ 2.000 (R $ 10,924) / TEU vào tháng 1 năm 2020. Ngày nay, ngay cả các tuyến từ châu Á đến châu Âu hoặc Mỹ – thường rẻ hơn – đã đạt đến đô la Mỹ 4.000 (R $ 21,848) mỗi TEU.

Sự leo thang này bắt đầu với sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau các biện pháp hạn chế để ngăn chặn COVID-19. Sự dịch chuyển lớn hơn của thương mại thế giới đi kèm với nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm của Trung Quốc, điều này cũng góp phần làm tăng chi phí vận chuyển hàng hóa.

trong nhóm Facebook, các chủ cửa hàng đã bày tỏ mối quan tâm của họ với mức tăng, điều này sẽ bắt đầu được chú ý tại thị trường Brazil kể từ tháng Ba. Sau cùng, mất khoảng 60 ngày để một con tàu rời Trung Quốc với các sản phẩm và đến các cảng của Brazil. Sau đó, khoảng thời gian từ hai đến bốn tuần để các cảng vụ giải phóng hàng.

Có một kỳ vọng rằng các công ty vừa và nhỏ sẽ bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá. Trong trường hợp các thương hiệu nhỏ hơn, có thể các giá trị cao hơn từ 25% đến 50% sẽ được tính cho sản phẩm của họ. Hoặc thậm chí yêu cầu họ rút khỏi thị trường hoàn toàn.

Trong trường hợp của thị trường Brazil, vẫn còn lo ngại rằng thuế chỉ được tính sau khi cộng giá trị vận chuyển hàng hóa. Do đó, hiệu ứng “quả cầu tuyết” có thể xảy ra, trong đó chi phí nhập khẩu tăng theo cấp số nhân.

Từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2020, 23 chuyến đi của tàu từ Trung Quốc đến Brazil đã bị hủy bỏ. Điều này khiến quốc gia này mất 5 tuần không nhập khẩu container. Khi nhập khẩu trở lại, châu Âu và Mỹ đang tiếp tục các hoạt động kinh tế của họ, dẫn đến tranh chấp gay gắt về việc thuê tàu vận chuyển hàng hóa.

Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn do tình trạng này, tuyến Shanghai-Santos đã tăng công suất lên 14%. Nhưng mức tăng này không đủ đáp ứng nhu cầu và giá tăng. Và, cho đến nay, không có dự đoán về thời điểm những giá trị này sẽ giảm.

Via: Ports and Ships Nguồn: Adrenaline

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button