Giá chế độ tự lái hoàn toàn của Tesla sẽ tăng, có thể tăng giá nhiều hơn

Mẫu xe Tesla 2022 3

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã xác nhận rằng công ty một lần nữa tăng giá của phần mềm “tự lái hoàn toàn” (FSD) thêm một đô la nữa2.000 ở Hoa Kỳ. Ban đầu, phần mềm có giá $8000, sau đó là 10.000 đô la, và bây giờ Musk đã tweet mức giá mới sẽ là 12.000 đô la bắt đầu từ ngày 17 tháng 1 năm 2022.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla tăng giá phần mềm FSD của mình, nhân tiện, phần mềm này không hoàn toàn tự lái. Hiện tại, không có ô tô nào tự lái hoàn toàn được rao bán tại Hoa Kỳ. Điều đáng nói là mức tăng này chỉ dành cho thị trường Hoa Kỳ và Musk cũng xác nhận đăng ký $ 199 mỗi tháng để truy cập vào bản FSD beta cũng sẽ tăng lên, vào một ngày sau đó.

Tesla lần đầu tiên bắt đầu thử nghiệm phần mềm tự lái đầy đủ của mình vào năm 2020, dự kiến ​​chỉ có giá USD8000. Sau đó, công ty đã mở quyền truy cập beta cho chủ sở hữu vào tháng 9 năm ngoái cho những người lái xe có “điểm an toàn” tốt có thể tin cậy được. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu Tesla đã gian lận phần mềm, giành quyền truy cập vào bản beta tự lái đầy đủ và đang tận hưởng tất cả những gì nó mang lại.

Màn hình tự lái hoàn toàn của Tesla

Tất cả chúng ta đều mong đợi sự gia tăng giá và đây có thể sẽ không phải là lần tăng giá cuối cùng trước khi phần mềm xuất hiện như một lựa chọn cho tất cả chủ sở hữu Tesla. Giám đốc điều hành Elon Musk trước đây đã cho biết giá sẽ tăng khi công ty giới thiệu các tính năng mới và cải tiến phần mềm. Tuy nhiên, cho rằng FSD không thực sự cho phép ô tô tự lái hoàn toàn, nhiều chủ sở hữu và nhà phân tích đã chỉ trích Tesla về phần mềm và mức giá cao của nó.

Cuối cùng, Elon Musk cũng thông báo rằng một phiên bản 10 hoàn toàn mới.9 bản cập nhật sẽ đến vào khoảng giữa tháng 1 với các tính năng mới thú vị, tiếp theo là bản cập nhật FSD 11 thậm chí còn quan trọng hơn vào tháng tới. Vì vậy, thẻ giá cao hơn có thể có ý nghĩa khi chúng ta thấy những gì công ty có trong cửa hàng, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

qua Electrek