Giá đăng ký của bạn sẽ tăng lên? IPhone của bạn sẽ cho bạn biết

Giá đăng ký của bạn sẽ tăng lên? IPhone của bạn sẽ cho bạn biết 1

Khi ngày càng nhiều nhà phát triển chuyển sang mô hình đăng ký cho ứng dụng của họ, có vẻ như Apple thực hiện một bước nữa để đảm bảo rằng người tiêu dùng không nhận được bất kỳ sự ngạc nhiên khó chịu nào khi các điều khoản của đăng ký thay đổi.

Cho đến bây giờ, khi người dùng chọn đăng ký một ứng dụng, nó sẽ tự động gia hạn theo lịch trình bình thường – hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm – bất kể thay đổi giá.

Trong khi Apple Thông thường người dùng gửi email một tuần hoặc lâu hơn trước khi gia hạn, nhiều người dùng không nhận thấy những điều này và mặc dù nó liệt kê giá mà thuê bao sẽ gia hạn, nhưng nó không thực sự đổ chuông nếu có sự thay đổi giá kể từ lần cuối cùng đổi mới.

Nhưng bây giờ có vẻ Apple đã quyết định áp dụng một cách tiếp cận chủ động hơn để cho người dùng biết liệu họ có thể gặp bất ngờ hay không, với một cảnh báo mới xuất hiện trong iOS cho các ứng dụng đã tăng giá đăng ký.

Cảnh báo mới được Federico Viticci ghi nhận từ MacStories cho ứng dụng theo dõi chuyến bay, Ứng dụng trên không. Viticci đã chia sẻ các chi tiết trong một tweet, lưu ý rằng cảnh báo cũng có nút Đánh giá của người dùng đã đưa anh ta đến một màn hình App Store đặc biệt với nhiều thông tin hơn.

Màn hình thông tin chi tiết hiển thị các điều khoản của đăng ký mới, bao gồm cả giá cũ và giá mới và cung cấp cho người dùng một thay thế cho “Chấp nhận giá mới”, cho biết việc gia hạn sẽ không xảy ra sau khi trả lại cho người dùng – họ phải đồng ý để thực sự trả nhiều hơn. Từ sự xuất hiện của văn bản, nếu người dùng không nhấn “phê duyệt”, đăng ký sẽ chỉ bị hủy vào cuối thời hạn thanh toán hiện tại.

Trong trường hợp Ứng dụng trên không, nhà phát triển đã trả lời tweet của Viticci để thêm rằng sự thay đổi giá là do kết thúc chiến dịch, vì vậy hiện tại không rõ tính năng mới này được thực hiện bởi bao nhiêu Apple trái ngược với việc chọn tham gia cho các nhà phát triển.

Cách kiểm tra tỷ lệ gia hạn của bạn

Cũng cần lưu ý rằng các nhà phát triển bán đăng ký cho ứng dụng của họ có cơ hội tính giá khác cho người dùng mới so với gia hạn, điều mà nhiều người được hưởng lợi. Trong trường hợp này, nếu bạn là người đăng ký hiện tại, bạn có thể không thấy thay đổi giá, ngay cả khi giá đăng ký được chỉ định trên trang App Store cao hơn. Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể dễ dàng kiểm soát khi đăng ký của mình được gia hạn và mức giá họ sẽ gia hạn tại:

    Mở cài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn.
    Nhấp vào tên của bạn ở trên cùng của màn hình.
    Máy trục đăng ký. Điều này cho thấy một danh sách tất cả các đăng ký hoạt động của bạn, với các điều khoản và ngày gia hạn.
    Nhấp vào bất kỳ đăng ký hoạt động nào của bạn để xem giá mà nó sẽ được gia hạn.

Note rằng bạn cũng có thể hủy đăng ký hoặc thay đổi thời hạn từ màn hình chi tiết đăng ký cho một ứng dụng nhất định (ví dụ: thay đổi từ tháng này sang năm khác hoặc ngược lại).

Thật không may, màn hình danh sách không hiển thị giá thực tế cho mỗi thuê bao, vì vậy bạn phải nhấn từng cái để xem những gì bạn phải trả; đây thực sự là một cái gì đó chúng tôi thực sự muốn Apple sẽ thêm, vì nó cho phép bạn nhìn thấy giá thực tế trong nháy mắt. Tất nhiên có lẽ Apple không muốn cho mọi người “sốc sticker” bằng cách hiển thị giá nổi bật hơn.

Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt để đi vào của bạn đăng ký mỗi lần chỉ để đảm bảo mọi thứ vẫn phù hợp với mong đợi của bạn, nhưng thật tốt khi thấy nó Apple cũng có biện pháp chủ động hơn để bảo vệ người tiêu dùng khỏi sự thay đổi giá đột ngột.