Giá điện thoại thông minh ở Ấn Độ sẽ tăng do thuế nhập khẩu 10% trên bảng hiển thị

thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới Ấn Độ

Giá điện thoại di động ở Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tăng một lần nữa trong những ngày tới sau khi áp đặt 10% thuế nhập khẩu đối với màn hình hiển thị. Theo cơ quan trong ngành, ICEA, các nhà cung cấp điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ tăng giá của họ trong khoảng 1.5% và 5% theo sau sự phát triển. Chế độ thuế mới, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10, đang được áp dụng theo một chương trình sản xuất theo từng giai đoạn (PMP) được công bố vào năm 2016 với sự đồng thuận của ngành.

Theo Chủ tịch ICEA National, Pankaj Mohindroo, ngành công nghiệp này đã không thể tăng cường sản xuất bảng điều khiển màn hình trong năm nay vì các đợt ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch. “Trong một trường hợp hiếm hoi, ngành công nghiệp không thể tăng cường sản xuất lắp ráp màn hình một cách thỏa đáng vì lệnh cấm vận của Covid và NGT. Chúng tôi tiếp tục hoàn toàn cam kết sản xuất các cụm phụ và linh kiện trong nước. Tuy nhiên, hiện tại, trọng tâm là chiếm một phần lớn thị trường toàn cầu chứ không chỉ thay thế nhập khẩu ”, anh ấy nói.

Mặc dù không có nhà cung cấp điện thoại thông minh nào ở Ấn Độ bình luận về chủ đề này, ToI báo cáo cho thấy rằng hầu hết trong số họ, bao gồm cả Samsung, Apple, Vivo, Xiaomi, Oppo và RealMe, có thể sẽ tăng giá ở một số giai đoạn trong tương lai. Tuy nhiên, trong khi một số công ty đang có kế hoạch tăng giá ngay lập tức, những công ty khác có thể không làm như vậy trước mùa lễ hội vì họ lo lắng về tác động đến nhu cầu trong thời gian này.

Thuế nhập khẩu đối với màn hình hiển thị là một phần của sáng kiến ​​’Sản xuất tại Ấn Độ’ của chính phủ nhằm phát triển lĩnh vực sản xuất của đất nước bằng cách khuyến khích sản xuất trong nước. Là một phần của kế hoạch, chính phủ cảm thấy rằng ‘thời điểm thích hợp’ để tiếp tục với mức thuế đề xuất như một phần của sáng kiến ​​PMP được công bố bốn năm trước.