Giải pháp hoàn chỉnh: KHỞI ĐẦU QUY TRÌNH1 không thành công Windows 10


Giải pháp hoàn chỉnh: KHỞI ĐẦU QUY TRÌNH1 không thành công Windows 10 1

Lỗi STOP, còn được gọi là lỗi màn hình xanh, có lẽ là một trong những lỗi rắc rối nhất trong Windows 10. Các loại lỗi này thường do lỗi phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi và do các lỗi này khởi động lại PC của bạn mỗi khi chúng xuất hiện, chúng có thể khá rắc rối.

Có rất nhiều lỗi trong số này và vì các loại lỗi này rất rắc rối, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi BSOC PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED.

Lỗi BAN ĐẦU CỦA PROCESS1 đã được sửa

 1. Làm mới Windows 10 và trình điều khiển của bạn
 2. Chạy trình khắc phục sự cố BSOD
 3. Chạy quét SFC
 4. Chạy DISM
 5. Xóa phần mềm chống vi-rút của bạn
 6. Chạy quét chkdsk
 7. Xóa Bootcat.cache
 8. Vô hiệu hóa khởi động an toàn
 9. Kiểm tra phần cứng của bạn

Các bước khắc phục QUY TRÌNH KHỞI TẠO 1

Giải pháp 1 – Cập nhật Windows 10 và trình điều khiển của bạn

Windows 10 liên tục cải tiến với các cải tiến và tính năng mới. Để có được các tính năng mới nhất, điều quan trọng là phải chạy Windows Cập nhật thường xuyên và tải xuống tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý. Ngoài các tính năng mới, có nhiều cải tiến bảo mật và sửa lỗi khác nhau liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Vì các lỗi BSoD, chẳng hạn như QUY TRÌNH KHỞI TẠO 1, có thể do không tương thích phần cứng hoặc phần mềm, hãy chắc chắn tải xuống Windows nó được cập nhật thường xuyên nhất có thể để tránh những vấn đề như vậy.

Đang tải xuống Windows cập nhật rất quan trọng đối với tính bảo mật và tính ổn định của sistema, nhưng điều quan trọng là giữ cho các trình điều khiển được cập nhật. Trình điều khiển quá cũ hoặc không tương thích sẽ không thể hoạt động với phần cứng của bạn và điều đó có thể gây ra lỗi BSoD. Để tránh những vấn đề như vậy, bạn nên tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho phần cứng của mình. Để cập nhật trình điều khiển cụ thể, chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng của bạn và tải xuống trình điều khiển mới nhất.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết "Cập nhật bộ điều khiển" bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút "Cập nhật tất cả" ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 2 – Chạy trình khắc phục sự cố BSOD

Nếu cập nhật trình điều khiển của bạn không thực hiện công việc, hãy thử chạy Windows 10 xử lý sự cố tích hợp là tốt. Công cụ này được thiết kế để giải quyết tất cả các loại lỗi trong sistema. Vì vậy, cố gắng giải quyết lỗi PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED là bước hợp lý tiếp theo.

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố tích hợp:

 1. Đi đến Ứng dụng cấu hình.
 2. Đi đến Cập nhật và bảo mậtvà chọn Khắc phục sự cố từ menu bên trái.
 3. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.Giải pháp hoàn chỉnh: KHỞI ĐẦU QUY TRÌNH1 không thành công Windows 10 2
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 3 – Chạy quét SFC

Công cụ xử lý sự cố tiếp theo mà chúng tôi sẽ thử ở đây là quét SFC. Đây là một công cụ dòng lệnh quét của bạn sistema tìm kiếm các tập tin bị hỏng và sửa chữa chúng. Vì vậy, nếu một tập tin của sistema corupt là lý do tại sao bạn nhận được ROCESS1_INITIALIZATION_FAILED, quét SFC có thể sẽ giải quyết vấn đề.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Nhấp chuột phải vào nút menu Bắt đầu và mở sistema (quản trị viên).
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowGiải pháp hoàn chỉnh: KHỞI ĐẦU QUY TRÌNH1 không thành công Windows 10 3
 3. Đợi cho đến khi quá trình kết thúc (có thể mất một lúc).
 4. Nếu giải pháp được tìm thấy, nó sẽ được áp dụng tự động.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 4 – Chạy DISM

Và trình khắc phục sự cố thứ ba mà chúng ta sẽ sử dụng ở đây là DISM. Công cụ này tái cấu trúc hình ảnh của sistema, mà thường dẫn đến việc giải quyết các vấn đề khác nhau. Bằng cách đó, DISM cũng có thể có ích khi xử lý lỗi PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và mở sistema (Quản trị viên).
 2. Dán lệnh sau và nhấn Enter:
   • DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeGiải pháp hoàn chỉnh: KHỞI ĐẦU QUY TRÌNH1 không thành công Windows 10 4
 3. Đợi đến khi quá trình quét hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.
 • Với Windows phương tiện cài đặt
 1. Chèn của bạn Windows phương tiện cài đặt
 2. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Biểu tượng từ menu. sistema (Quản trị viên).
 3. Trên dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  • dỡ bỏ / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / scanhealth
  • tháo / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / khôi phục lại
 4. Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  • DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: SourceInstall.wim:1 / Truy cập hạn chế
 5. Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với ký tự ổ đĩa được gắn với Windows 10 cài đặt.
 6. Sau khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 5 – Xóa phần mềm chống vi-rút của bạn

Phần mềm chống vi-rút thường có thể gây ra PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED và nhiều loại lỗi BSoD khác, vì vậy để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của mình. Điều đáng nói là bất kỳ chương trình chống vi-rút của bên thứ ba nào cũng có thể gây ra lỗi này, vì vậy hãy chắc chắn gỡ cài đặt tất cả các chương trình chống vi-rút khỏi PC của bạn. Xin lưu ý rằng việc gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút có thể không khắc phục được sự cố, do đó bạn sẽ cần sử dụng công cụ gỡ cài đặt chuyên dụng. Nhiều công ty bảo mật cung cấp các công cụ này cho phần mềm của họ, vì vậy hãy chắc chắn tải xuống một công cụ cho chương trình chống vi-rút của bạn.

Nếu loại bỏ phần mềm chống vi-rút của bạn khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc, giờ đây bạn có thể tải xuống và cài đặt phiên bản phần mềm chống vi-rút mới nhất mà bạn đang sử dụng trước đây. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống và cài đặt một trong những chương trình chống vi-rút tốt nhất cho Windows 10)

Giải pháp 6 – Chạy quét chkdsk

Lỗi BSoD như PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED đôi khi có thể do tệp bị hỏng trên ổ cứng của bạn và để khắc phục sự cố này, bạn cần chạy quét chkdsk. Để bắt đầu quét chkdsk, bạn phải làm như sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần khi nó bắt đầu sửa chữa tự động. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ Thay đổi và bấm vào Khởi động lại nút.
  khởi động lại
 2. Chọn Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao> Biểu tượng sistema.
 3. Khi biểu tượng của sistemanhập chkdsk / f / r C: và nhấn Đăng nhập để chạy nó
  chkdsk-cmd
 4. Đợi quá trình quét kết thúc.

Lưu ý rằng bạn có thể cần quét tất cả các phân vùng trên ổ cứng, vì vậy hãy nhớ lặp lại quá trình quét và thay thế C bằng một chữ cái phù hợp với một phân vùng nhất định.

Giải pháp 7 – Xóa Bootcat.cache

Đôi khi, tệp Bootcat.cache có thể bị hỏng và điều đó sẽ gây ra lỗi BSOD của PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED. Lỗi này có thể ngăn chặn Windows 10 từ đầu, vì vậy bạn sẽ cần xóa tệp có vấn đề bằng cách sử dụng sistema. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Bắt đầu sửa chữa tự động, chọn Xử lý sự cố> Tùy chọn nâng cao> Biểu tượng sistema. Để được hướng dẫn chi tiết, xem giải pháp trước.
 2. Khi biểu tượng của sistema, nhập các dòng sau và nhấn Đăng nhập sau mỗi dòng để chạy nó:
  • C:
  • đĩa compact windows/ system32 / codeintegrity
  • bootcat.cache
 3. Đăng nhập thoát và nhấn Đăng nhập để đóng biểu tượng sistema.

Sau khi xóa tệp Bootcat.cache, Windows 10 sẽ tạo lại nó và lỗi PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED sẽ được sửa.

Nếu bạn không thoải mái với sistemaBạn luôn có thể sử dụng Linux từ ổ flash USB để định vị và xóa tệp theo cách thủ công. Điều đáng nói là một số người dùng đã cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách sao chép tệp Bootcat.cache từ một tệp khác sistema operativo giống hệt nhau, vì vậy bạn cũng nên thử nó.

Giải pháp 8 – Vô hiệu hóa khởi động an toàn

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng việc vô hiệu hóa Secure Boot đã sửa các lỗi PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED cho họ. Để tắt Secure Boot, bạn sẽ cần nhập BIOS và tắt tính năng này. Để biết hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn.

Giải pháp 9 – Kiểm tra phần cứng của bạn

PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED và nhiều lỗi BSoD khác thường do phần cứng gây ra, do đó hãy chắc chắn xóa và thay thế mọi phần cứng được cài đặt gần đây vì nó có thể không tương thích với PC của bạn. Nếu phần cứng mới không gây ra sự cố, hãy nhớ kiểm tra các thành phần phần cứng khác.

Nguyên nhân phổ biến của lỗi BSoD là RAM và để kiểm tra RAM, bạn có thể loại bỏ tất cả các mô-đun RAM ngoại trừ từng mô-đun và kiểm tra từng cái một. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tải xuống và chạy MemTest86 + để kiểm tra đầy đủ RAM của bạn. Người dùng cũng báo cáo rằng ổ cứng có thể là nguyên nhân thường xuyên gây ra lỗi này, vì vậy hãy nhớ kiểm tra nó. Nếu không có thành phần nào trong số này bị lỗi, hãy chắc chắn kiểm tra tất cả các thành phần còn lại khác.

PROCESS1_INITIALIZATION_FAILED Lỗi BSoD có thể gây rắc rối, nhưng người dùng đã báo cáo rằng họ đã khắc phục vấn đề này chủ yếu bằng cách thay thế hoặc xóa tệp Bootcat.cache bị hỏng hoặc vô hiệu hóa Secure Boot. Nếu các giải pháp này không phù hợp với bạn, vui lòng thử các giải pháp khác trong bài viết này.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 6 năm 2016 và từ đó đã được làm mới và cập nhật hoàn toàn để mang đến sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.