Giải pháp hoàn chỉnh: Lỗi HỢP ĐỒNG BAN ĐẦU Windows 10


Giải pháp hoàn chỉnh: Lỗi HỢP ĐỒNG BAN ĐẦU Windows 10 1

Có tất cả các loại sai lầm trong Windows 10, nhưng màn hình xanh của lỗi chết có lẽ là rắc rối nhất. Những lỗi này sẽ liên tục khởi động lại máy tính của bạn để tránh thiệt hại và điều đó có thể khá mệt mỏi. Vì các lỗi này rất nghiêm trọng, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi HAL INITIALIZATION FAILED.

Đã sửa lỗi BSoD HAL INITIALIZATION ERROR trong Windows 10

 1. Kiểm tra nếu trình điều khiển của bạn và Windows 10 được cập nhật
 2. Chạy trình khắc phục sự cố BSOD
 3. Chạy quét SFC
 4. Chạy DISM
 5. Kiểm tra ổ cứng
 6. Kiểm tra phần mềm có vấn đề
 7. Đặt UsePl PlatformClock thành true
 8. Cập nhật BIOS của bạn
 9. Khởi động lại Windows 10
 10. Kiểm tra phần cứng của bạn

Các bước khắc phục lỗi HAL INITIALIZATION FAILED

Giải pháp 1 – Kiểm tra nếu trình điều khiển của bạn và Windows 10 được cập nhật

Nhiều lỗi BSoD là do không tương thích phần cứng hoặc phần mềm và việc cập nhật là rất quan trọng để khắc phục sự cố này Windows 10 thường xuyên. Microsoft đang mang đến các tính năng mới thông qua Windows Cập nhật, nhưng ngoài các tính năng mới, cũng có nhiều bản sửa lỗi được thiết kế để khắc phục mọi sự không tương thích về phần cứng và phần mềm mà bạn có thể có. Để tránh mọi lỗi BSoD và giữ cho máy tính của bạn an toàn và ổn định, hãy nhớ cập nhật Windows 10 càng thường xuyên càng tốt.

Đang tải xuống Windows 10 bản cập nhật rất quan trọng, nhưng điều quan trọng là bạn phải cập nhật trình điều khiển của mình. Trình điều khiển cho phép Windows 10 để sử dụng tốt hơn phần cứng của bạn và nếu một trình điều khiển nhất định đã lỗi thời hoặc không tương thích với Windows 10, bạn sẽ gặp phải lỗi BSoD HAL INITIALIZATION FAIL.

Để cập nhật trình điều khiển, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng, tìm thiết bị bạn muốn cập nhật và tải xuống trình điều khiển mới nhất. Sau khi tải xuống trình điều khiển mới nhất, lỗi BSoD sẽ được giải quyết.

Rất ít người dùng báo cáo rằng lỗi BSoD này là do trình điều khiển card đồ họa của họ gây ra, vì vậy hãy chắc chắn cập nhật trình điều khiển card đồ họa của bạn trước và sau đó chuyển sang các trình điều khiển khác. Để đảm bảo lỗi được khắc phục, hãy thử cập nhật càng nhiều trình điều khiển càng tốt.

Tự động cập nhật trình điều khiển

Tự mình tìm kiếm trình điều khiển có thể tốn thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ thực hiện việc này tự động. Sử dụng trình cập nhật trình điều khiển tự động sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tìm kiếm trình điều khiển theo cách thủ công và sẽ luôn giữ cho bạn sistema cập nhật với các trình điều khiển mới nhất.

Tweakbit Driver Updater (được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt) sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển và ngăn ngừa thiệt hại cho PC của bạn do cài đặt các phiên bản trình điều khiển không chính xác. Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng nó:

 1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
 2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
  Quá trình quét Tweakbit Driver Updater
 3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết "Cập nhật bộ điều khiển" bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút "Cập nhật tất cả" ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
  Cập nhật hoàn toàn tự động
  Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Giải pháp 2 – Chạy trình khắc phục sự cố BSOD

Điều tiếp theo chúng ta sẽ thử là chạy trình khắc phục sự cố tích hợp được hiển thị trong Windows 10. Trình khắc phục sự cố này có thể giúp khắc phục tất cả các loại sự cố bao gồm lỗi BSOD. Vì vậy, một cách tự nhiên cũng có thể hữu ích để giải quyết lỗi HAL INITIALIZATION FAILED.

Đây là cách chạy Windows 10 trình khắc phục sự cố tích hợp:

 1. Mở Ứng dụng cấu hình.
 2. Đi đến Cập nhật và bảo mật phần.
 3. Chọn Khắc phục sự cố từ bảng điều khiển bên trái.
 4. Chọn BSOD từ khung bên phải và nhấp Chạy trình khắc phục sự cố.HAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi
 5. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành trình khắc phục sự cố.

Giải pháp 3 – Chạy quét SFC

Một trình khắc phục sự cố khác có thể có ích ở đây là quét SFC. Đây là một công cụ dòng lệnh quét của bạn sistema tìm kiếm các sai sót có thể và sửa chúng, nếu có thể. Do đó, nó cũng có thể giải quyết lỗi HAL INITIALIZATION FAILED.

Đây là cách chạy quét SFC Windows 10:

 1. Đi tới Tìm kiếm, nhập cmd và mở Biểu tượng sistema là Quản trị viên.
 2. Nhập dòng sau và nhấn Enter: sfc / scannowHAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi
 3. Đợi quá trình quét hoàn tất (sẽ mất một lúc)
 4. Công cụ sẽ tự động giải quyết vấn đề, nếu có thể.
 5. Bây giờ, đóng biểu tượng của sistema và khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 4 – Chạy DISM

Và công cụ xử lý sự cố thứ ba mà chúng ta sẽ sử dụng khi cố gắng khắc phục lỗi HAL INITIALIZATION FAILED là DISM. Dịch vụ triển khai hình ảnh và triển khai (DISM), như tên gọi của nó, tái cấu trúc hình ảnh của sistema, vì vậy nó cũng có thể giải quyết một số vấn đề tiềm ẩn trong tương lai.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua tiêu chuẩn và quy trình sử dụng phương tiện cài đặt bên dưới:

 1. Mở biểu tượng sistema.
 2. Dán lệnh sau và nhấn Enter:
   • DISM / Trực tuyến / Làm sạch hình ảnh / Khôi phục sức khỏeHAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi
 3. Đợi đến khi quá trình quét hoàn tất.
 4. Khởi động lại máy tính của bạn và thử cập nhật lại.
 • Với Windows phương tiện cài đặt
 1. Chèn của bạn Windows phương tiện cài đặt
 2. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Biểu tượng từ menu. sistema (Quản trị viên).
 3. Trên dòng lệnh, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  • dỡ bỏ / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / scanhealth
  • tháo / trực tuyến / dọn dẹp hình ảnh / khôi phục lại
 4. Bây giờ gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  • DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe / nguồn: WIM: X: SourceInstall.wim:1 / Truy cập hạn chế
 5. Hãy chắc chắn để thay đổi một X giá trị với ký tự ổ đĩa được gắn với Windows 10 cài đặt.
 6. Sau khi thủ tục hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Giải pháp 5 – Kiểm tra ổ cứng

Một ổ cứng bị hỏng là đáng báo động. Và các thông điệp cảnh báo đầu tiên xuất hiện dưới dạng các vấn đề BSOD. Vì vậy, đi và kiểm tra tình trạng hiện tại của ổ cứng của bạn. Để làm điều đó, bạn phải chạy lệnh chkdsk. Lệnh này sẽ quét các phân vùng của bạn và áp dụng các giải pháp, nếu có thể.

Đây là cách chạy lệnh chkdsk trong Windows 10:

 1. Nhập Bắt đầu nâng cao (Khởi động lại máy tính của bạn trong khi giữ phím Shift.)
 2. Đi Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao.
 3. Chọn Biểu tượng của sistema từ danh sách các lựa chọn.
 4. Khi sistema, nhập các dòng sau và nhấn Enter sau mỗi dòng:
  • bootrec.exe / xây dựng lạiHAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi
  • bootrec.exe / fixmbr
  • bootrec.exe / fixboot
 5. Một số người dùng cũng đề nghị bạn cần chạy nhiều hơn chkdsk lệnh cũng vậy. Để chạy các lệnh này, bạn phải biết các ký tự ổ đĩa cho tất cả các phân vùng trên ổ cứng. Trong biểu tượng của sistema, bạn phải nhập thông tin sau (nhưng nhớ sử dụng các chữ cái khớp với các phân vùng trên ổ cứng trên PC của bạn):
  • chkdsk / r c:HAL KHỞI ĐẦU Windows 10 lỗi
  • Chkdsk / r d:

  Đây chỉ là ví dụ của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ rằng bạn cần chạy lệnh chkdsk cho mọi phân vùng trên ổ cứng mà bạn có.

 6. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 6 – Kiểm tra phần mềm có vấn đề

Thông thường, các loại sự cố này có thể do phần mềm có vấn đề gây ra và để khắc phục lỗi HAL INITIALIZATION FAILED, bạn sẽ cần tìm chương trình gây ra sự cố này và vô hiệu hóa / gỡ cài đặt nó. Các loại lỗi này thường do phần mềm chống vi-rút của bạn gây ra, vì vậy hãy chắc chắn gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn.

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của mình, bạn nên biết rằng Windows Defender sẽ tự động bật sau khi bạn gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút của mình, vì vậy PC của bạn sẽ không có bất kỳ sự bảo vệ nào.

Điều đáng nói là hầu như bất kỳ chương trình chống vi-rút nào cũng có thể gây ra lỗi này, vì vậy hãy chắc chắn xóa mọi phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt. Ngoài ra, để loại bỏ hoàn toàn một phần mềm chống vi-rút nhất định, bao gồm các mục đăng ký và tất cả các tệp, bạn nên sử dụng một công cụ gỡ cài đặt chuyên dụng. Nhiều công ty chống vi-rút cung cấp các công cụ gỡ cài đặt cho phần mềm của họ, vì vậy hãy chắc chắn tải xuống và sử dụng chúng.

Giải pháp 7 – Đặt UsePl PlatformClock thành true

Nếu bạn gặp lỗi HAL INITIALIZATION FAILED, bạn có thể thử đặt UsePl PlatformClock thành true. Để làm điều đó, bạn cần làm như sau:

 1. nhấn Windows Phím + X để mở Menu người dùng nâng cao và chọn Biểu tượng của sistema (quản trị viên).
  lệnh-nhắc-quản trị
 2. Từng là biểu tượng của sistema, nhập thông tin sau và nhấn Enter để thực thi nó:
  • bcdedit / thiết lập usepl platformclock đúng
   usepl platformclock-true
 3. Đóng biểu tượng sistema.

Người dùng đã báo cáo rằng việc thực hiện các bước được đề cập ở trên đã khắc phục lỗi BSoD trong khi tắt từ chế độ ngủ, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề tương tự, hãy chắc chắn làm theo các bước trên. Nếu bạn không thể truy cập Windows 10 Do lỗi này, bạn có thể thử thực hiện các bước này từ Chế độ an toàn. Để vào chế độ an toàn, hãy làm như sau:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nhiều lần trong khi nó khởi động. Điều này sẽ bắt đầu quá trình sửa chữa tự động.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động. Nhấp vào Khởi động lại.
 3. Khi máy tính của bạn khởi động lại, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn. Chọn chế độ an toàn với các chức năng mạng bức xúc 5 hoặc F5.
 4. Khi chế độ an toàn bắt đầu, hãy thử chạy dấu nhắc lệnh. sistema và làm các bước trên.

Giải pháp 8 – Cập nhật BIOS của bạn

Rất ít người dùng báo cáo rằng bản cập nhật BIOS đã sửa lỗi HAL INITIALIZATION FAILED. Cập nhật BIOS là một quy trình nâng cao và nếu nó không được thực hiện đúng cách, nó có thể làm hỏng vĩnh viễn bo mạch chủ của bạn, vì vậy hãy thật cẩn thận. Để xem cách cập nhật chính xác BIOS của bạn, hãy xem hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn. Đối với các tệp cần thiết, bạn có thể tải xuống BIOS mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ.

Giải pháp 9 – khởi động lại Windows 10

Nếu sự cố do phần mềm nhất định gây ra, bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện Windows 10 khởi động lại. Khởi động lại Windows 10 sẽ xóa tất cả các tệp trên ổ C của bạn, vì vậy hãy chắc chắn tạo bản sao lưu. Sau khi tạo bản sao lưu, hãy làm như sau để thiết lập lại Windows 10:

 1. Đặt lại máy tính của bạn nhiều lần trong khi nó khởi động.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Đặt lại PC này> Xóa tất cả.
 3. Bây giờ chọn Chỉ đĩa ở đâu Windows đã được cài đặt> Chỉ cần xóa các tập tin của tôi.
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn và chờ cho quá trình khởi động lại kết thúc.

Nếu vấn đề vẫn còn Windows 10 khởi động lại có nghĩa là vấn đề có thể là do phần cứng bị lỗi hoặc không tương thích.

Giải pháp 10 – Kiểm tra phần cứng của bạn

KHỞI TẠO HAL FAILED thường có thể được gây ra bởi phần cứng không tương thích, vì vậy nếu bạn đã cài đặt một số phần cứng mới gần đây, hãy đảm bảo gỡ bỏ hoặc thay thế nó và kiểm tra xem PC của bạn có hoạt động tốt hơn nếu không có nó. Nếu bạn không cài đặt bất kỳ phần cứng mới nào, bạn có thể muốn kiểm tra xem phần cứng của bạn có hoạt động tốt không.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi BSoD là RAM của bạn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra từng mô-đun RAM của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như MemTest86 + để kiểm tra RAM của mình. Nếu RAM của bạn không phải là vấn đề, hãy kiểm tra ổ cứng, card đồ họa và bo mạch chủ của bạn. Hầu như bất kỳ thành phần phần cứng nào cũng có thể gây ra lỗi này, vì vậy bạn sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng.

LALI KHỞI TẠO HAL Lỗi BSoD có thể gây rắc rối, nhưng như bạn thấy, lỗi này có thể tương đối dễ sửa nếu bạn sử dụng một trong các giải pháp của chúng tôi.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 6 năm 2016 và từ đó đã được làm mới và cập nhật hoàn toàn để mang đến sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.