Giải pháp: "Lỗi: video không thể được giải mã" trong Windows 10


windows  Video lỗi 10 không thể được giải mã

Việc tranh luận liệu Windows 10 là một bản cập nhật trên Windows 7/ /8.1Nhưng tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng quá trình chuyển đổi không chính xác là tốt nhất. Nhiều người dùng đã thay đổi từ người già nhất Windows lặp đi lặp lại Windows 10 vật lộn với phát lại video. Nói chính xác hơn, hầu hết trong số họ không thể phát DVD với trình phát tích hợp của sistema. Họ chỉ được yêu cầu lỗi "Không thể giải mã video" trong Windows 10)

Đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn thích phim của mình trên các bản sao thực ở định dạng đã biết. Vì lý do này, chúng tôi đã chuẩn bị một số giải pháp nên hữu ích. Trong trường hợp bạn gặp sự cố với lỗi được đề cập ở trên, hãy chắc chắn kiểm tra chúng.

Cách giải quyết "Lỗi: video không thể được giải mã" trong Windows 10

 1. Tải xuống gói codec của bên thứ ba
 2. Cài đặt một trình phát thay thế
 3. Làm mới Windows

1: Tải xuống gói codec của bên thứ ba

Đây là một thiếu sót rõ ràng được thực hiện bởi Microsoft khi chuyển đổi từ Windows 7/ /8.1 để Windows Chúng được tạo ra 10. Tôi có nghĩa là không giữ lời của chúng tôi về điều này, nhưng có vẻ như các định dạng và mã cũ hơn đã bị bỏ qua khiến trình phát video mặc định hoàn toàn không sử dụng được cho các tệp video nhất định.

Hầu hết các báo cáo chỉ ra rằng người dùng bị ảnh hưởng không thể phát DVD, hầu hết có định dạng AVI. Các định dạng hơi lỗi thời này sẽ không chạy trên trình phát Phim và TV tích hợp. Bây giờ điều này có thể được giải quyết theo nhiều cách, và cách đầu tiên là, trong trường hợp không có codec được cài đặt sẵn, tải xuống gói codec của bên thứ ba. Điều này sẽ cho phép ngay cả trình phát tích hợp chạy các định dạng video thưa thớt hiện tại.

Có rất nhiều gói codec khác nhau, tất cả đều miễn phí. Chúng tôi đã có thời gian tốt nhất với gói K-Lite Codec, khá nhẹ so với các gói tương tự khác. Dưới đây là cách tải xuống và cài đặt nó:

 1. Tải xuống phiên bản K-Lite Codec Pack Standard tại đây.
 2. Chạy trình cài đặt.
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn và bỏ qua các tùy chỉnh phức tạp. Bạn không cần nówindows  Video lỗi 10 không thể được giải mã
 4. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và thử phát lại video hoặc phim.

2: Cài đặt trình phát thay thế

Điều này là hiển nhiên như nó có thể được. Nếu bạn không phải là người theo chủ nghĩa thuần túy và muốn sử dụng độc quyền các ứng dụng được cung cấp bởi sistema Đối với liều đa phương tiện của bạn, điều tốt nhất để làm là thử một trình phát đa phương tiện khác. Và có rất nhiều có sẵn miễn phí. Người đầu tiên nghĩ đến là bậc thầy của tiện ích, trình phát VLC.

Có lẽ không có một định dạng video nào không thể phát bằng VLC. Giao diện tối, nhưng nhìn chung, đây có lẽ là trình phát video tất cả trong một tốt nhất bạn từng gặp.windows  Video lỗi 10 không thể được giải mã

Một số lựa chọn thay thế bạn có thể thử là BS Player, GOM Player hoặc KM Player. Tất cả miễn phí và chủ yếu được ghép nối với codec âm thanh và video phù hợp. Điều này có nghĩa là tất cả chúng sẽ hoạt động tốt hơn nhiều với các tệp video và bạn chắc chắn sẽ tránh được lỗi được đề cập ở trên.

3: Cập nhật Windows

Cuối cùng, nếu bạn quyết tâm sử dụng Windows tài nguyên để phát lại DVD, nhưng lỗi là phổ biến, tất cả những gì bạn có thể làm là cập nhật sistema. Một số người dùng báo cáo rằng lỗi thậm chí đã được tăng tốc trong phát trực tuyến video của trình duyệt, nhưng nó đã được khắc phục bằng cách cập nhật sistema.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng sistema được cập nhật và có thể, và chỉ có thể, lỗi sẽ biến mất. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến Cửa hàng và cập nhật ứng dụng Phim và TV từ đó. Thay đổi là thường xuyên và có khả năng có thể có một giải pháp cho vấn đề trong tay.

Bạn nên làm điều đó. Chúng tôi hy vọng đây là một bài đọc hữu ích và chúng tôi khuyến khích bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình trong phần bình luận bên dưới.

CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN BẠN PHẢI XEM: