Giải phóng dung lượng trên điện thoại Android của bạn

Rõ ràng, điện thoại thông minh đang phát triển có không gian lưu trữ trong nhiều năm và chúng tôi vẫn đang thu thập chỉ có Có đủ thứ để thách thức biên giới. Điện thoại của bạn có bộ nhớ 32 GB 128 GB, rất bình thường và dễ đẩy, vì vậy bạn không cần phải thử. Có nhiều cách để giảm điều này và một số cách hiệu quả hơn bạn nghĩ, đặc biệt là khi ngày càng nhiều ứng dụng lưu trữ lượng lớn dữ liệu cục bộ trên điện thoại của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét cách tốt nhất để có thêm dung lượng lưu trữ trên Android mà không cần sử dụng ứng dụng ‘Cleaner’ mơ hồ cung cấp năng lượng cho Play Store.

Xóa không sử dụng (duh)

Khả thi Có thật không rõ ràng với nhiều bạn, nhưng bước đầu tiên bạn cần làm là xóa ứng dụng bạn đã tải xuống trước đó và không sử dụng. Có thể có một số (hoặc nhiều) ứng dụng đi kèm với điện thoại của bạn không thể xóa được, nhưng nếu bạn có điện thoại trong một thời gian, có thể có một số ứng dụng và trò chơi đã không mở trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Bạn có thể sắp xếp các ứng dụng trong nhiều cài đặt điện thoại dựa trên kích thước của chúng trong danh sách ứng dụng điện thoại của bạn, nhưng thật không may, đây không phải là một tính năng của chứng khoán Android.

Xóa ảnh sao lưu

Google Photos là một công cụ được tạo trên Android để sao lưu ảnh và video của bạn lên đám mây. Nếu bạn không cần truy cập nhanh vào ảnh và video bạn đã chụp gần đây, Google Photos có một tính năng tiện dụng để xóa mọi thứ khỏi điện thoại được sao lưu của bạn.

Cách đặt phòng trên điện thoại Android của bạn 1

Chỉ cần mở Google Photos, mở menu bên (trên cùng bên trái) và chọn ‘Giải phóng không gian’. Rất dễ!

Dọn dẹp các tệp trùng lặp, tải xuống cũ và các ứng dụng không sử dụng

Có hàng triệu ứng dụng kiểu sạch dành cho Android, nhưng tốt nhất bạn nên dọn sạch các tệp còn sót lại từ các ứng dụng và trò chơi của Google. Nó có thể phát hiện các tệp trùng lặp, làm nổi bật các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất, loại bỏ tải xuống bằng một lần chạm và thậm chí đề xuất gỡ cài đặt các ứng dụng dựa trên thời gian bạn chưa sử dụng chúng. Thành thật mà nói, đây là một trong những ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ tốt nhất trên Play Store và vì Google, bạn biết nó đáng tin cậy và bạn sẽ không làm những điều lạ trên điện thoại của mình.

Cách đặt phòng trên điện thoại Android của bạn 2 Giải phóng dung lượng trên điện thoại Android của bạn 3 Giải phóng dung lượng trên điện thoại Android của bạn 4

Tất nhiên, có nhiều công cụ mạnh hơn rất phù hợp cho người dùng mạnh mẽ như SD Maid và những người muốn đọc kỹ thuật hơn trong kho của họ. Tuy nhiên, File by Google duy trì sự cân bằng tốt giữa tiện ích và dễ sử dụng và không thể loại bỏ những thứ rất quan trọng trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tải xuống Tệp từ Google từ Cửa hàng Play bên dưới.

Tệp từ Google: Giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn

Tệp từ Google: Giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn

Hiển thị trên thẻ SD (cũng duh)

Nhiều điện thoại Android (ngoại lệ chính là các dòng Google Pixel) có khe cắm thẻ nhớ microSD có thể được sử dụng để lưu trữ ảnh, video, ứng dụng và dữ liệu khác. Nếu điện thoại của bạn đang chạy phiên bản Android mới nhất, bạn có thể sử dụng tính năng có tên Adoptable Storage để biến thẻ SD thành phần mở rộng của bộ nhớ trong của điện thoại, do đó bạn không phải chuyển ứng dụng và dữ liệu sang thẻ SD theo cách thủ công (Android thực hiện điều này cho bạn). Tuy nhiên, tính năng này đã bị tắt trên một số thiết bị – không khả dụng trên Samsung Galaxy 9 Điện thoại lên đến Pai.

Giải phóng dung lượng trên điện thoại Android của bạn 5

Cho dù bạn sử dụng tùy chọn nào, bạn cũng nên mua thẻ microSD loại A2 (‘A’ có nghĩa là thực hành) cho đến khi bạn có được hiệu suất tốt nhất. Chúng tôi khuyên dùng thẻ Extreme Pro của SanDisk. Như chúng ta đã thảo luận chi tiết, thẻ nhớ microSD nhanh nhất chậm hơn bộ nhớ trong được sử dụng bởi điện thoại và máy tính bảng hiện đại, do đó, nó chỉ rất nó đòi hỏi rất nhiều không gian

Chuyển phương tiện sang đám mây hoặc máy tính

Nếu bạn không thích bất kỳ tùy chọn nào ở trên, các dịch vụ như Dropbox hoặc Google Drive có thể là một cách tuyệt vời để bảo vệ quyền truy cập mà không phải xóa các tệp và dữ liệu của bạn. Bạn có thể lưu trữ điện thoại của mình trên đám mây để tải xuống hoặc truy cập bất cứ khi nào bạn cần mà không cần sử dụng bộ nhớ trực tiếp.

Ngoài ra, nếu bạn không tin tưởng vào đám mây, bạn có thể sao lưu trực tiếp các tệp của mình vào máy tính. Ở đây chúng tôi có một hướng dẫn đơn giản, dễ làm.