Giám đốc điều hành Canon dự đoán sẽ có ít hơn 10 triệu máy ảnh được bán ra trong tương lai

Ngày nay hầu hết mọi người thường xuyên mang theo một chiếc máy ảnh di động và khá tiện dụng trong túi. Rõ ràng là các nhà sản xuất lớn các mẫu máy ảnh truyền thống đã dự đoán sự sụt giảm doanh số của họ với sự ra đời của điện thoại di động, loại điện thoại ngày càng có các mô-đun tốt hơn để chụp ảnh, nhưng đại dịch của COVID-19 nó là một cú đánh mạnh vào ngành công nghiệp lâu đời. một đại diện của Canon gần đây đã trả lời phỏng vấn với giới truyền thông Nhật Bản, nơi anh dự đoán một tương lai ảm đạm cho phân khúc thị trường của mình: một tương lai trong đó ít hơn 10 triệu máy ảnh sẽ được bán trên toàn thế giới.

Biểu đồ trên đã cho thấy rõ xu hướng này. Thêm các lô hàng sản phẩm từ Canon, Casio, Kodak, Olympus, Sony, Nikon và một số hãng khác, chúng tôi đã có doanh số hơn 120 triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2010. Con số này giảm một chút vào năm 2011, nhiều hơn vào năm 2012 và giảm mạnh vào năm 2013 . Kể từ đó, doanh số bán hàng chỉ giảm theo từng năm tiếp theo cho đến khi chỉ đạt 15,2 hàng triệu chiếc được bán vào năm 2019. Điều này cho thấy số lượng giảm 87% so với năm 2010.

Và xu hướng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Thị trường năm 2019, đã có 1/8 thị trường năm 2010, chính xác là bối cảnh mà COVID-19 xuất hiện và làm giảm doanh số bán hàng hơn nữa. Takeshi Tokura, giám đốc điều hành cấp cao đã trả lời phỏng vấn, nhận xét rằng “”

Một điều thú vị cần lưu ý trong biểu đồ là doanh số của máy ảnh SLR đã giảm nhiều hơn so với các mẫu máy ảnh không gương. Hầu hết các nhà sản xuất – bao gồm cả Canon – đã hướng tới định dạng này nhiều hơn vì nó có khả năng chống chọi tốt hơn với sự gia tăng của smartphones. Bạn có thể thấy sự khác biệt ngay cả khi nhìn vào barras màu sắc, nhưng nói về con số, tỷ lệ sụt giảm của các sản phẩm không gương lật với đại dịch là 30%, một con số khá lớn, nhưng nhỏ hơn đáng kể so với sự sụt giảm của các mẫu SLR, vốn đã giảm một nửa doanh số bán hàng vào năm 2020.

Nguồn: PhotoRumors

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button