Giám đốc điều hành EA xác nhận rằng PS5 và Xbox Series X là bước nhảy vọt lớn cho bảng điều khiển

Chúng tôi đã sẵn sàng để có được hai máy chơi game thế hệ mới từ Microsoft và Sony vào cuối năm nay. Sony PlayStation 5 và Microsoft Xbox Series X được thiết lập cho phiên bản Holiday 2020. Và mặc dù Microsoft đã cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về Xbox Series X, Sony đã miễn cưỡng tiết lộ nhiều thông tin chính thức. Do đó tất cả những gì chúng tôi có trên PS5 là tin đồn, mặc dù một số trong số chúng có vẻ đáng tin cậy. Nhưng bây giờ trong một cuộc gọi của nhà đầu tư, CFO Blake Jorgensen đã tình cờ đề cập rằng các máy chơi game trong tương lai thực hiện một cách đáng kể so với các máy chơi game hiện tại, theo một IGN báo cáo.

Sức mạnh của các máy chơi game mới sẽ lớn hơn đáng kể so với các máy chơi game hiện có, ông nói Blake Jorgensen. Chúng tôi có thể làm được nhiều hơn thế (với PS5 và Xbox Series X). Mọi thứ đang làm sẽ thổi bay tâm trí của mọi người. Ông đã nói về kế hoạch mà EA dành cho các thiết bị này trong tương lai. Và rõ ràng các trò chơi hiện tại được thiết lập để phát triển và các trò chơi mới sẽ xuất hiện.

Thông số kỹ thuật Sony PS5

Sony PlayStation 5 có khả năng đi kèm với AMD Zen tùy chỉnh 2 CPU với GPU AMD tùy chỉnh hỗ trợ công nghệ dò tia và âm thanh 3D. Bộ nhớ của PS5 sắp tới vẫn chưa được tiết lộ nhưng nó có bộ lưu trữ SSD. Nó mang hỗ trợ HDR và ​​giờ đây thậm chí còn hỗ trợ độ phân giải 8K. Sony PS5 cũng sẽ có bộ điều khiển nâng cấp để chơi game thế hệ tiếp theo và đầu phát Blu-ray tích hợp.

Chúng tôi chắc chắn sẽ nghe nhiều hơn về bộ nhớ và tốc độ xung nhịp khi gần đến ngày phát hành của Sony PlayStation 5. Điều đó đang được nói, PS5 đã được cập nhật khá nhiều với bộ lưu trữ SSD và hỗ trợ 8K.

Về giá cả, có rất ít được biết đến cho đến nay. Kiến trúc sư Sony PS5 Mark Cerny đã nói rằng công ty muốn giao diện điều khiển có thể truy cập được cho mọi người. Ngay cả khi Sony giảm giá PS5, hãy mong đợi mức giá đắt 400 Euro (khoảng 32.000 Rupee) cho PlayStation 5.

Microsoft Xbox Series X chi tiết thiết kế, thông số kỹ thuật và nhiều hơn nữa

Ngoài bảng điều khiển, Microsoft đã công bố bộ điều khiển thế hệ tiếp theo cùng với một trò chơi hàng đầu mới, Hellblade 2. Thông báo này gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người vì không có tin rò rỉ hay tin đồn nào trước thông báo này. Để tóm tắt lại các thông số kỹ thuật, Xbox Series Xwill chạy trên AMD Zen 2CPU dựa trên thiết kế tùy chỉnh, cùng với kiến ​​trúc dựa trên Radeon RDNA. Công ty cũng sẽ lựa chọn ổ SSD NVMe từ thời gian tải và khởi động được cải thiện.

Công ty cũng xác nhận rằng giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ chơi game 8K với tốc độ lên tới 120fps. Các tính năng nâng cao khác bao gồm dò tia, tốc độ làm mới biến, v.v. Microsoft đã không chia sẻ bất kỳ thông tin nào liên quan đến sự hiện diện của bảng điều khiển rẻ hơn thứ cấp theoGameSpot. Tuy nhiên, tên của giao diện điều khiển cho biết rằng công ty có thể ra mắt cái thứ hai như là một phần của Sê-ri.

Nói về hiệu năng, Microsoft tuyên bố rằng Xbox Series X sẽ là máy chơi game mạnh nhất và nhanh nhất. Có khả năng công ty đang dùng Sony PlayStation 5 để tạo ra sự cường điệu. Đi sâu vào các con số, Xbox Series X sẽ có hiệu năng tính toán GPU 12 teraflop. Ngược lại, Xbox One X results với 6 Hiệu suất tính toán GPU teraflops. Bảng điều khiển sắp tới cũng có sức mạnh xử lý gấp bốn lần so với One X hiện tại.

Nó cũng sẽ có Chế độ độ trễ tự động thấp (ALLM) cùng với Đầu vào độ trễ động (DLI). Những công nghệ mới này sẽ làm cho Xbox Series Xthe giao diện điều khiển nhạy nhất từ ​​trước đến nay. Xbox ChiefPhil Spencercon xác nhận rằng công ty đã thiết kế giao diện điều khiển mới cho đám mây.