Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giám đốc điều hành Nokia Rajeev Suri sẽ từ chức vào tháng 9; Giám đốc điều hành Fortum Pekka Lundmark để thay thế

Bởi: Reuters |

Xuất bản: Tháng 3 2Năm 2020 5: 31: 45 chiều

Nokia bổ nhiệm Giám đốc điều hành Fortum Lundmark thay thế Suri từ tháng 9 Nokia bổ nhiệm Giám đốc điều hành Fortum Lundmark thay thế Suri từ tháng 9

Giám đốc điều hành Nokia Rajeev Suri sẽ từ chức vào tháng 9 và được thay thế bởi Pekka Lundmark, người từng làm việc cho công ty Phần Lan và là CEO hiện tại của tập đoàn năng lượng Fortum, Nokia cho biết hôm thứ Hai.

Suri đã giữ vai trò này trong sáu năm và trước đây là người đứng đầu Nokia Siemens Networks.

Công ty Phần Lan đã phải vật lộn để lấy lại niềm tin cho các nhà đầu tư, sau khi họ đưa ra cảnh báo lợi nhuận bất ngờ vào tháng 10, đã cắt giảm một phần ba giá trị và buộc họ phải thừa nhận một số sự chậm trễ trong quá trình phát triển 5G.

Nokia phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Thụy Điển, Ericsson Ericsson và Trung Quốc Huawei Huawei trong cuộc đua cung cấp mạng viễn thông 5G cho các nhà mạng trên toàn thế giới.
Trong khi Huawei đã phải chịu quyết định của chính quyền Hoa Kỳ hồi tháng 5 năm ngoái để đưa vào danh sách đen công ty vì lý do bảo mật, Nokia đã phải vật lộn để tận dụng những hạn chế đó.

Lundmark, CEO của Fortum từ năm 2015, giữ các vị trí điều hành tại Nokia từ năm 1990 đến 2000, bao gồm cả phó chủ tịch chiến lược và phát triển kinh doanh tại Nokia Networks. Đến năm 1998, Nokia đã phát triển thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, một vị trí được duy trì trong hơn một thập kỷ.

Cuộc hẹn của ông sẽ tái hợp ông ở vị trí cao nhất của công ty với một giám đốc điều hành quan trọng khác trong giai đoạn đó, Sari Baldauf, người đứng đầu đơn vị mạng Nokia – hiện là doanh nghiệp chính của nhóm – giữa năm 1998 và 2005.

Nokia cho biết vào tháng 12, Baldauf sẽ thay thế chủ tịch Risto Siilasmaa.

Cổ phiếu của nhóm đã tăng 3% trong giao dịch sớm, tăng trong 12 tháng qua lên 33%.

Thực tế là ông đứng đầu chiến lược tại Nokia Networks có nghĩa là ông hiểu rõ về thị trường thiết bị viễn thông, mặc dù từ rất lâu trước đây, các nhà phân tích của JP tại JP Morgan cho biết trong một lưu ý.

Điều đó cùng với trách nhiệm CEO của anh ấy tại một vài công ty cho anh ấy nền tảng thích hợp để trở thành CEO của Nokia. Chúng tôi cũng hiểu rằng Rajeev sẽ ở lại để chuyển tiếp cho đến tháng 9, đó là một điều tích cực, họ nói.

Siilasmaa nói với một cuộc họp báo vào thứ Hai Nokia không có kế hoạch đánh giá các lựa chọn chiến lược cho công ty.

Cần thiết cho chuyển hướng

Lundmark khiến Fortum bắt tay vào một nỗ lực táo bạo để giành quyền kiểm soát đối thủ Uniper của Đức, dẫn đến sự bế tắc về quyền lực giữa các công ty vẫn chưa được giải quyết.

Trước khi đến Fortum, Lundmark đã lãnh đạo nhà sản xuất cranem Phần Lan Konecranes trong 10 năm cho đến năm 2015.

Ông có một hồ sơ về lãnh đạo và tạo ra giá trị cổ đông tại các công ty từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp lớn; Kinh nghiệm sâu sắc trong các mạng viễn thông, số hóa công nghiệp và các thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ và Trung Quốc, ông Nokia Nokia Siilasmaa cho biết trong một tuyên bố.

Siilasmaa cũng chỉ ra một trọng tâm về sự rõ ràng chiến lược, hoạt động xuất sắc và hiệu quả tài chính mạnh mẽ.

Nokia tạm dừng chi trả cổ tức sau cảnh báo lợi nhuận tháng 10.

Express Tech hiện đã có trên Telegram. Nhấn vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (@expresst Technology) và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất

Nhà phân tích Mikael Rautanen của Inderes cho biết, chúng tôi đánh giá sự thay đổi của CEO một cách tích cực do thực tế là trong tình hình hiện tại, Nokia cần một sự chuyển hướng lớn hơn, bắt đầu từ việc thay đổi quản lý.

Đồng thời, tin tức củng cố đánh giá trước đó của chúng tôi rằng công ty không chỉ có vấn đề tạm thời, còn ông nói thêm.

Một trong những vấn đề đau đầu chính của Nokia đã phải làm với sự chậm trễ và đầu tư bổ sung vào phát triển hệ thống 5G trên chip (SoC), cho phép một con chip duy nhất mang toàn bộ hệ thống máy tính và cho phép Nokia sản xuất công nghệ mạng với giá rẻ hơn.

Cổ phiếu Nokia đã tăng vào tuần trước sau khi Bloomberg News báo cáo rằng nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông Phần Lan đang xem xét việc bán và sáp nhập tài sản.
Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với công ty nói với Reuters rằng không có sự thật nào trong báo cáo. Nokia từ chối bình luận tại thời điểm đó.

📣 The Express Express hiện có trên Telegram. Nhấp vào đây để tham gia kênh của chúng tôi (@indianexpress) và cập nhật các tiêu đề mới nhất

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express.