Giám sát phương tiện truyền thông xã hội 101, Cách bắt đầu

Có lẽ bạn đã nghe người ta nói về việc theo dõi phương tiện truyền thông xã hội. Nên lắng nghe các cuộc hội thoại trước khi tham gia vào chúng. Giám sát phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn làm chính xác điều đó.

Nhưng nhiều nhà quản lý thương hiệu và tiếp thị chịu trách nhiệm về truyền thông xã hội không hiểu giám sát phương tiện truyền thông xã hội là gì và tại sao nó quan trọng. Dưới đây là một giới thiệu nhanh:

Giám sát phương tiện truyền thông xã hội đang lắng nghe

Nghe các cuộc hội thoại trực tuyến được thực hiện về mặt kỹ thuật mà không có tai. Sử dụng công nghệ công cụ tìm kiếm, các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội quét Internet để tìm tài liệu có chứa từ khóa bạn chọn. Họ trả về những kết quả đó theo một thứ tự nào đó cho phép bạn thấy nơi mọi người đã đề cập đến thương hiệu, công ty, sản phẩm của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn đã chỉ định.

Xem những kết quả này cho thấy những trang web hoặc blog nào bạn nên truy cập để xem mọi người đang nói gì về bạn hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện đó. Không có giám sát, các cuộc hội thoại đang diễn ra mà bạn không biết

Giám sát phương tiện truyền thông xã hội có thể được miễn phí

Cách dễ nhất để bắt đầu theo dõi phương tiện truyền thông xã hội là đăng ký một số công cụ và dịch vụ miễn phí. Google Alerts cho phép bạn tìm kiếm một từ hoặc cụm từ giống như trong một tìm kiếm thông thường và sau đó thông báo cho bạn khi một cái gì đó mới xuất hiện trên web với cụm từ tìm kiếm đó. Bạn có thể đăng ký để cập nhật email về kết quả tìm kiếm mới hoặc thêm chúng vào đăng ký RSS của bạn. (Nếu bạn không biết RSS là gì, hãy xem "RSS tiếng Anh đơn giản", một video CommonCraft.)

Bạn có thể Cũng tìm tên công ty hoặc sản phẩm của bạn trong Twitter để xem các cuộc hội thoại thời gian thực bao gồm đề cập hoặc thảo luận về thương hiệu của bạn. Thêm Technorati vào danh sách và giám sát của bạn cũng sẽ bao gồm hầu hết các blog.

Các giải pháp giám sát phương tiện truyền thông xã hội được trả tiền thường đáng để đầu tư

các Một nhược điểm của các giải pháp giám sát miễn phí là công việc thủ công Bạn sẽ được yêu cầu định lượng kết quả cho giám đốc điều hành của bạn hoặc báo cáo kết quả của bạn. Các dịch vụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội được trả tiền như Radian6, Scout Labs và Techrigy mang tất cả các cuộc hội thoại đó lại với nhau trong một bảng điều khiển dựa trên web có tổ chức và cho phép bạn lấy biểu đồ và đồ thị giải thích thông tin với rất ít công việc của bạn.

Một lợi ích lớn cho nhiều (nhưng không phải tất cả) các giải pháp được trả tiền là khả năng phân tích tình cảm và giọng điệu của các cuộc hội thoại. thông qua các thuật toán máy tính tinh vi sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ của mình, thấy rằng có 250 cuộc hội thoại đề cập đến thương hiệu của bạn trong tuần này và trong đó, 83% là tích cực, 10% là tiêu cực và khác là 7 phần trăm là trung tính.

Giám sát phương tiện truyền thông xã hội 101, Cách bắt đầu 1

Giám sát chỉ là bước đầu tiên

Tìm kiếm và lập danh mục các cuộc hội thoại trực tuyến về công ty của bạn chỉ là phần nổi của tảng băng trong việc giám sát phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn biết nơi các cuộc hội thoại đang diễn ra và những gì đang được nói về công ty của bạn, bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện.. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp vì người tiêu dùng thông thái ngày nay của web yêu cầu truy cập trực tiếp đến những người đứng sau các sản phẩm và dịch vụ họ mua hoặc mua.

Giả sử bạn tìm thấy một khách hàng khó chịu về dịch vụ bạn nhận được ngày hôm nay tại địa điểm kinh doanh của bạn.. Để người đó thể hiện bản thân với những người bạn có khuynh hướng tự nhiên chấp nhận hoặc nhảy vào nhóm thù hận chỉ đảm bảo rằng công ty của họ bị những người tham gia vào cuộc trò chuyện đánh giá tiêu cực. Tuy nhiên, nghiên cứu trường hợp trên mạng xã hội cho thấy hết lần này đến lần khác tham gia vào các cuộc trò chuyện tương tự với một câu đơn giản "Tôi xin lỗi bạn đã có trải nghiệm tồi tệ. Tôi có thể làm gì để giúp đỡ?" Nó cho thấy sự cuồng tín bất mãn, và những người bạn của anh ấy lên xe, rằng bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện tình hình. Phản hồi của khách hàng hầu như luôn luôn là một cái gì đó như: "Wow. Tôi không biết bạn đã lắng nghe. Cảm ơn bạn đã cung cấp cho tôi.

Giám sát thông minh có thể xây dựng doanh nghiệp của bạn

Đừng nghĩ rằng giám sát phương tiện truyền thông xã hội chỉ giới hạn trong việc giảm thiểu những kẻ gièm pha trực tuyến. Bằng cách phân tích các cuộc trò chuyện xung quanh không chỉ công ty của bạn, mà cả ngành công nghiệp hoặc thậm chí đối thủ của bạn, bạn có thể đạt được lợi thế thị trường đáng kể và thúc đẩy kinh doanh.

Hãy nói rằng bạn là theo dõi đề cập đến đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn Và khám phá một xu hướng mà mọi người phàn nàn rằng sản phẩm của họ (ví dụ, một máy pha cà phê) là tuyệt vời nhưng không bền. Sau đó, nó thay đổi chiến dịch quảng cáo để thông báo thực tế rằng nhà sản xuất cà phê của mình tồn tại lâu hơn ba lần so với đối thủ.

Một ví dụ khác, giả sử bạn có một sản phẩm quốc gia có mô hình bán hàng không nhất quán từ vùng này sang vùng khác. Giám sát của ông trên phương tiện truyền thông xã hội cho ông thấy những gì mọi người ở Tây Bắc Thái Bình Dương nói là những phẩm chất tốt nhất và tồi tệ nhất của sản phẩm của ông, nhưng câu trả lời là khác nhau ở miền Nam. Trí thông minh tiêu dùng này giúp bạn tiếp thị sản phẩm tốt hơn dựa trên các chi tiết địa lý và văn hóa có thể tạo ra sự khác biệt cho khách hàng chọn bạn hoặc đối thủ của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giám sát tinh vi thậm chí có thể tiết lộ các khách hàng cá nhân sắp đưa ra quyết định mua hàng, cho phép bạn giao tiếp và giúp họ kết nối với sản phẩm của bạn tại thời điểm hoàn hảo tuyệt đối.

Bạn còn chờ gì nữa

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về giám sát phương tiện truyền thông xã hội là gì và nó có thể làm gì cho bạn, hãy đi sâu vào. Bắt đầu một Google Alert cho công ty hoặc sản phẩm của bạn. Thêm một cho một số thuật ngữ chung trong ngành mà khách hàng của bạn có thể sử dụng khi thảo luận về danh mục của họ. Thêm một cho mỗi đối thủ của bạn. Khi bạn cảm thấy thoải mái thêm Twitter Và Technorati tìm kiếm, sau đó rẽ nhánh và bắt đầu khám phá các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội khác. Ít nhất, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn về những gì mọi người đang nói về bạn.

Bạn đang sử dụng công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội nào? Suy nghĩ của bạn là gì Vui lòng để lại một bình luận dưới đây.