Giám sát phương tiện truyền thông xã hội 101, làm thế nào để bắt đầu

Có lẽ bạn đã nghe người ta nói về việc theo dõi phương tiện truyền thông xã hội. Bạn nên lắng nghe các cuộc hội thoại trước khi bạn tham gia cùng họ. Giám sát phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn làm chính xác điều đó.

Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý thương hiệu và tiếp thị chịu trách nhiệm về truyền thông xã hội không hiểu giám sát phương tiện truyền thông xã hội là gì và tại sao nó quan trọng. Đây là một giới thiệu nhanh:

Giám sát phương tiện truyền thông xã hội đang lắng nghe

Nghe các cuộc hội thoại trực tuyến được thực hiện về mặt kỹ thuật mà không có tai. Sử dụng công nghệ công cụ tìm kiếm, các công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội tìm kiếm trên Internet các tài liệu có chứa từ khóa bạn chọn. Họ trả về kết quả theo một số thứ tự cho phép bạn xem nơi mọi người đã đề cập đến thương hiệu, công ty, sản phẩm của bạn hoặc bất cứ điều gì bạn đã chỉ định.

Xem những kết quả này cho thấy những trang web hoặc blog nào bạn nên truy cập để xem mọi người đang nói gì về bạn hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện này. Không có sự giám sát, các cuộc gọi được thực hiện mà bạn không biết

Phương tiện truyền thông xã hội có thể được theo dõi miễn phí

Cách dễ nhất để bắt đầu theo dõi phương tiện truyền thông xã hội là đăng ký một số công cụ và dịch vụ miễn phí. Với Google Alerts, bạn có thể tìm kiếm một từ hoặc cụm từ giống như tìm kiếm thông thường và thông báo cho bạn khi có từ mới xuất hiện trên web với từ khóa đó. Bạn có thể đăng ký để cập nhật email về kết quả tìm kiếm mới hoặc thêm chúng vào đăng ký RSS của bạn. (Nếu bạn không biết RSS là gì, hãy xem "RSS tiếng Anh thông dụng", video CommonCraft.)

Bạn có thể Cũng tìm tên công ty hoặc sản phẩm của bạn trong Twitter để xem các cuộc hội thoại thời gian thực bao gồm đề cập hoặc thảo luận về thương hiệu của bạn. Thêm Technorati vào danh sách của bạn và giám sát của bạn cũng sẽ bao gồm hầu hết các blog.

Các giải pháp giám sát phương tiện truyền thông xã hội được trả tiền thường đáng để đầu tư

các Một nhược điểm của các giải pháp giám sát miễn phí là công việc thủ công Bạn sẽ được yêu cầu định lượng kết quả cho người quản lý hoặc báo cáo kết quả của bạn. Các dịch vụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội được trả tiền như Radian6, Scout Labs và Techrigy tập hợp tất cả các cuộc hội thoại này vào một bảng điều khiển dựa trên web có tổ chức và cho phép bạn có được các biểu đồ và biểu đồ giải thích thông tin với rất ít công việc của bạn.

Một lợi thế lớn cho nhiều (nhưng không phải tất cả) các giải pháp được trả tiền là khả năng phân tích cảm xúc và giọng điệu của cuộc trò chuyện. thông qua các thuật toán máy tính tinh vi sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ của mình, thấy rằng có 250 cuộc gọi đề cập đến thương hiệu của bạn trong tuần này và 83% trong số đó là tích cực, 10% là âm tính và khác là 7 phần trăm là trung tính.

Giám sát phương tiện truyền thông xã hội 101, làm thế nào để bắt đầu 1

Giám sát chỉ là bước đầu tiên

Tìm kiếm và lập danh mục các cuộc hội thoại trực tuyến về doanh nghiệp của bạn chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khi nói đến việc giám sát phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn biết nơi các cuộc hội thoại đang diễn ra và những gì đang được nói về doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện.. Điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì người tiêu dùng trực tuyến thông thái ngày nay yêu cầu quyền truy cập trực tiếp vào những người đứng sau các sản phẩm và dịch vụ họ mua hoặc mua.

Giả sử bạn nghĩ rằng một khách hàng buồn về dịch vụ mà bạn nhận được ngày hôm nay tại địa điểm kinh doanh của bạn.. Cho phép người đó thể hiện bản thân với những người bạn có xu hướng tự nhiên chấp nhận hoặc nhảy lên chiếc mũ chỉ đảm bảo rằng công ty của họ bị xem là tiêu cực bởi những người tham gia vào cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, nghiên cứu trường hợp trên phương tiện truyền thông xã hội hết lần này đến lần khác để tham gia vào các cuộc trò chuyện tương tự với một câu đơn giản "Tôi xin lỗi bạn đã có một trải nghiệm tồi tệ. Tôi có thể làm gì để giúp đỡ?" Cho thấy sự cuồng tín và bạn bè của anh ấy trên xe rằng bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện tình hình. Phản hồi của khách hàng hầu như luôn luôn là một cái gì đó như: "Wow. Tôi không biết bạn đã lắng nghe. Cảm ơn bạn đã cung cấp cho tôi.

Giám sát thông minh có thể xây dựng doanh nghiệp của bạn

Đừng nghĩ rằng giám sát phương tiện truyền thông xã hội bị giới hạn trong việc giảm thiểu người dùng trực tuyến. Bằng cách phân tích các cuộc trò chuyện về không chỉ công ty của bạn, mà cả ngành công nghiệp hoặc thậm chí đối thủ của bạn, bạn có thể đạt được lợi ích thị trường đáng kể và tiến hành kinh doanh.

Hãy nói rằng bạn là theo dõi đề cập đến đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn Và khám phá một xu hướng mà mọi người phàn nàn rằng sản phẩm của họ (như máy pha cà phê) là tuyệt vời nhưng không bền vững. Sau đó, nó thay đổi chiến dịch quảng cáo để thông báo thực tế rằng nhà sản xuất cà phê của họ kéo dài gấp ba lần so với đối thủ.

Một ví dụ khác, giả sử bạn có một sản phẩm quốc gia có mô hình bán hàng không nhất quán từ vùng này sang vùng khác. Giám sát của ông trên phương tiện truyền thông xã hội cho ông thấy những gì mọi người ở Thái Bình Dương nói là những tính năng tốt nhất và tồi tệ nhất của sản phẩm của ông, nhưng câu trả lời là khác nhau ở miền Nam. Trí thông minh tiêu dùng này giúp bạn quảng bá tốt hơn sản phẩm của mình dựa trên các chi tiết địa lý và văn hóa có thể tạo ra sự khác biệt cho những khách hàng chọn bạn hoặc đối thủ của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giám sát tinh vi thậm chí có thể tiết lộ các khách hàng cá nhân đang đưa ra quyết định mua hàng, cho phép bạn giao tiếp và giúp họ kết nối với sản phẩm của bạn tại một thời điểm hoàn hảo.

Bạn còn chờ gì nữa?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về giám sát phương tiện truyền thông xã hội là gì và nó có thể làm gì cho bạn, hãy đi sâu vào. Bắt đầu Google Alert cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Thêm một cho một số thuật ngữ chung trong ngành mà khách hàng của bạn có thể sử dụng khi thảo luận về danh mục của họ. Thêm một cho mỗi đối thủ của bạn. Thêm khi bạn cảm thấy thoải mái Twitter Và Technorati tìm kiếm, sau đó các chi nhánh và bắt đầu khám phá các công cụ giám sát khác trên phương tiện truyền thông xã hội. Ít nhất bạn có một ý tưởng tốt hơn về những gì mọi người đang nói về bạn.

Bạn sử dụng công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội nào? Suy nghĩ của bạn là gì? Để lại một bình luận dưới đây.