Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa tài liệu Office từ Gmail

gmail chỉnh sửa tệp đính kèm văn phòng

Google đã và đang làm việc để cải thiện việc tích hợp Office với các dịch vụ của riêng mình. Gần đây, nó chỉ giúp người dùng có thể chỉnh sửa các tài liệu Office được lưu trữ trên Google Drive mà không cần chuyển đổi chúng. Người dùng thiết bị di động hiện có thể trực tiếp chỉnh sửa chúng thông qua các ứng dụng Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Và ngày nay, Google đang làm cho việc chỉnh sửa tệp Office trong tệp đính kèm trong Gmail trở nên đơn giản hơn.

Cách chỉnh sửa tài liệu Office từ Gmail

Hiện tại, khi bạn nhận được tệp đính kèm Office trong Gmail, bạn sẽ thấy hai tùy chọn, tức là Tải xuống và Thêm vào Drive. Bạn cần thêm tài liệu vào Drive để chỉnh sửa và sau đó tải xuống trước khi trả lời lại người gửi. Bắt đầu từ hôm nay, bạn sẽ thấy nút ‘Chỉnh sửa với Trang trình bày / Tài liệu / Trang tính’ mới (tùy thuộc vào loại tài liệu) khi bạn di chuột qua tệp đính kèm.

Nhấp vào nút chỉnh sửa bạn sẽ thấy trực tiếp nhảy vào giao diện chỉnh sửa với bộ ứng dụng văn phòng của Google. Giờ đây, công ty sẽ ghi nhớ e-mail mà tệp Office đã được đính kèm và hiển thị tùy chọn ‘Email’ mới trong menu ‘Tệp’. Bạn có thể chọn ‘Trả lời bằng tệp này’ khi bạn đã chỉnh sửa tài liệu. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại Gmail, với các tài liệu mới được chỉnh sửa được đính kèm trong thư trả lời email ban đầu.

Tùy chọn Định dạng Office Mới

Bên cạnh việc tích hợp Gmail, Google tiếp tục bổ sung hỗ trợ cho nhiều tùy chọn định dạng hơn được sử dụng trong các tài liệu Office. Nó đã công bố hỗ trợ định hướng trang hỗn hợp cho Tài liệu. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tài liệu với các trang dọc và ngang. Trang tính có tiện ích bổ sung chuyển đổi Macro mới để giúp người dùng chuyển từ Excel sang bộ ứng dụng văn phòng của Google dễ dàng hơn.

Google cũng sẽ tạo khả năng thêm hình ảnh / hình mờ phía sau văn bản trong Tài liệu vào năm tới. Đây có thể là một lợi ích cho người dùng doanh nghiệp. Tính năng chỉnh sửa tài liệu Office nói trên trong Gmail đã bắt đầu triển khai cho người dùng Google Workspace (trước đây được gọi là G Suite) ngày hôm nay.