Giờ đây, một ứng dụng điện thoại thông minh có thể phát hiện tâm trạng của bạn

Washington: Các nhà khoa học đã đưa ra một ứng dụng điện thoại thông minh mới theo dõi sự thay đổi tâm trạng thông qua phân tích giọng nói và có thể phát hiện các dấu hiệu sớm của sự thay đổi tâm trạng ở những người bị rối loạn lưỡng cực. Nhà khoa học từ Đại học Michigan hy vọng rằng ứng dụng cuối cùng sẽ cung cấp cho những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực và nhóm chăm sóc sức khỏe của họ một cảnh báo sớm về những thay đổi tâm trạng khiến tình trạng bệnh có tên như vậy.

Ứng dụng này chạy nền trên điện thoại thông minh thông thường và tự động theo dõi các mẫu giọng nói của bệnh nhân trong bất kỳ cuộc gọi nào được thực hiện cũng như trong các cuộc trò chuyện hàng tuần với thành viên của nhóm chăm sóc bệnh nhân, trong khi chương trình máy tính phân tích nhiều đặc điểm của âm thanh và sự im lặng của mỗi cuộc trò chuyện.

Nhà khoa học tiết lộ rằng chỉ ghi âm các cuộc điện thoại hàng ngày của bệnh nhân và bản thân các đoạn ghi âm được mã hóa và giữ giới hạn cho nhóm nghiên cứu và họ chỉ có thể xem kết quả phân tích máy tính của các đoạn ghi âm, được lưu trữ trong các máy chủ an toàn. tuân thủ luật riêng tư của bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu cho biết vì các tình trạng sức khỏe tâm thần khác cũng gây ra những thay đổi trong giọng nói của một người, nên cùng một khung công nghệ được phát triển cho chứng rối loạn lưỡng cực có thể tỏ ra hữu ích trong mọi thứ, từ tâm thần phân liệt và rối loạn căng thẳng sau chấn thương đến bệnh Parkinson.

Ứng dụng hiện chạy trên điện thoại hệ điều hành Android và tuân thủ luật ghi âm cuộc trò chuyện vì chỉ một mặt của cuộc trò chuyện thực sự được ghi lại.

. .