Giới hạn độ tuổi đến với WhatsApp?

Các nước châu Âu đang chuẩn bị áp đặt giới hạn độ tuổi đối với các ứng dụng được sử dụng rộng rãi sau vụ bê bối dữ liệu. Rất có thể quyết định này sẽ tạo tiền lệ cho tất cả các nước trên thế giới, có hiệu lực ở nước ta nếu các cơ quan có thẩm quyền xét thấy phù hợp.

FacebookSau vụ bê bối Cambridge Analytica, cả thế giới đều hiểu rằng không có người dùng Internet nào được an toàn. FacebookViệc nhận ra rằng 87 triệu người đã mất dữ liệu của họ để nghiên cứu bầu cử, cũng như thu thập thông tin của người dùng trẻ em, đã khiến các nhà chức trách phải hành động. Trước khi quyết định được đưa ra, châu Âu Facebook Sẽ rất hữu ích nếu biết quan điểm của những ví dụ như vậy.

vào năm 2012 Facebookđã mang lại tính năng nhận dạng khuôn mặt bạn bè của bạn từ các bức ảnh đã tải lên. Trên các bức ảnh được chia sẻ sau thời gian đó, “Bạn có muốn gắn thẻ X người không?” chỉ đường đã được bao gồm. Vì vậy, bây giờ khuôn mặt của chúng tôi đã được nhận ra rõ ràng. Trên hết, một số quốc gia châu Âu, đặc biệt là Anh, Facebook Họ đã thắng một vụ kiện trước đó khiến họ phải dừng lại. Ảnh vẫn không thể được tự động gắn thẻ ở Vương quốc Anh.

Các quốc gia châu Âu đã bận rộn đưa ra các quyết định hành chính chống lại hành vi trộm cắp dữ liệu trong một thời gian dài. Nhưng bất cứ điều gì Facebook Không thể vượt qua sức mạnh tri thức của một đế chế như thế này. Những biện pháp như vậy đòi hỏi một quá trình và thật không may, cần phải có một cách tiếp cận bi quan để dự đoán những tác động của chúng. Sau vụ bê bối Cambridge Analytica FacebookQuan điểm của đối với tất cả các hoạt động của nó không lạc quan cho lắm.

Aytunç Çelebi từ HaberTürk đã mang đến một định luật rất thú vị và tác dụng của nó cho chuyên mục của anh ấy ngày hôm nay. Theo luật bảo vệ dữ liệu, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực ở châu Âu vào ngày 25 tháng 5, WhatsApp có thể bị đóng cửa đối với những người dưới 16 tuổi. Vấn đề này được cho là có liên quan đến việc người dùng cho phép truy cập dữ liệu một cách tự nguyện.

Một luật có tên là GDPR, hay “Quy định chung về bảo vệ dữ liệu – General Data Protection Law”, sẽ sớm được triển khai ở các nước Châu Âu. Luật này chỉ là Facebook Nó đang được thực hiện để điều chỉnh việc sử dụng dữ liệu của tất cả các công ty công nghệ. Một số công ty thậm chí đã bắt đầu sửa đổi luật như một phần của quá trình chuẩn bị sơ bộ. Chúng bao gồm WhatsApp.

Dựa trên tin tức của WABetaInfo, giới hạn độ tuổi của ứng dụng nhắn tin phổ biến ở châu Âu sẽ được tăng từ 13 lên 16. Công ty dự kiến ​​sẽ phát hành tính năng này trước ngày 25 tháng 5.

Luật bảo vệ dữ liệu mới được đề cập dựa trên nguyên tắc rằng người dùng đồng ý chia sẻ dữ liệu của họ với sự đồng ý của họ. Vì lý do này, tuổi 16 do sử dụng có ý thức đã được chọn làm ngưỡng. Các quốc gia muốn giảm giới hạn này xuống 13 lần nữa.

Sau cả các lệnh trừng phạt của châu Âu trong những năm qua và vụ bê bối Cambridge Analytica FacebookĐể không khuất phục trước pháp luật, nó đã bắt đầu công việc của mình. Việc tuân thủ không nghi ngờ của công ty đối với các biện pháp trừng phạt và luật pháp cũng là một trong những biện pháp thế hệ mới của công ty. Người ta nói rằng các ứng dụng sẽ có hiệu lực ở Hoa Kỳ sau châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ, nước vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi bằng chứng đáng kể về các cuộc khủng hoảng dữ liệu, Facebook và các công cụ thu thập dữ liệu tương tự vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, có thể nói rằng các biện pháp và biện pháp trừng phạt tương tự sẽ được thực hiện như một phần tiếp theo của các quyết định được thực hiện.

Ngày 25 tháng 5 năm 2018 và sau đó FacebookMột giai đoạn tăng áp suất đang chờ đợi.

Nguồn: http://www.haberturk.com/whatsappa-16-yas-siniri-geliyor-1922400-ekonomi

Những bài viết liên quan

Back to top button