Giữ khoảng cách của bạn khi đi ra ngoài bằng điện thoại thông minh và Sodar

Thế giới vẫn đang đo lường hậu quả của đại dịch COVID-19 bi thảm xảy ra vào năm 2020. Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều mã xã hội dường như đã thay đổi mãi mãi và khoảng cách xã hội có thể làm tăng ranh giới chúng ta cần duy trì để liên quan. Trong những dịp này, việc giữ khoảng cách khi đứng xếp hàng là điều bình thường, ví dụ nếu chúng ta ở trong siêu thị, sẽ tốt hơn nhiều nếu tránh tiếp xúc gần gũi với người khác.

Dựa trên điều này, Google đã phát triển một giải pháp cho các thiết bị Android, dựa trên một thực tế mở rộng giúp chúng ta hình dung được khoảng cách đến 2 mét phải được duy trì. Anh ấy tên là Sodar.

Giữ khoảng cách xã hội với điện thoại thông minh của bạn

Giữ khoảng cách của bạn khi đi ra ngoài bằng điện thoại thông minh và Sodar 1

Theo các khuyến nghị để giảm nguy cơ nhiễm trùng, tốt nhất là ở cách những người còn lại hai mét. Điều này có thể khó xác định chỉ bằng cách nhìn vào nó và do đó Google xuất phát từ phần ứng dụng thử nghiệm Sodar. Dựa trên công nghệ thực tế tăng cường, giải pháp này mang đến cơ hội nhìn thấy giới hạn 2 mét mà chúng ta phải duy trì, tất cả với sự trợ giúp của trình duyệt.

Để đạt được điều này, dịch vụ sử dụng API WebXR, cho phép bạn thực hiện các quy trình thực tế tăng cường từ hoặc dựa trên trình duyệt Chrome.

Giữ khoảng cách của bạn khi đi ra ngoài bằng điện thoại thông minh và Sodar 2

Để sử dụng dịch vụ Sodar, bạn phải truy cập vào liên kết ở cuối bài viết này và ngay lập tức nó sẽ yêu cầu cài đặt dịch vụ Google Play để củng cố thực tế. Khi hoàn thành bước này, trình duyệt sẽ chụp camera và hiển thị một vòng tròn biểu thị khoảng cách được đề nghị là hai mét.

Bằng cách này, bạn có thể dựa vào điện thoại thông minh của mình để duy trì khoảng cách an toàn và giảm nguy cơ nhiễm COVID-19.

Để chứng minh điều đó, theo liên kết này.