GM nói rằng việc đậu Chevy Bolt của bạn trong nhà để xe một lần nữa là an toàn (Nhưng có một tin xấu)

GM Chevy Bolt EV sạc

Chủ sở hữu Chevy Bolt EV đã nhận được cả tin tốt và xấu trong tuần này. Tin tốt là GM hiện đang bắt đầu tung ra bản cập nhật phần mềm mới để giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thu hồi do nguy cơ cháy pin. Phần mềm này sau khi được áp dụng sẽ loại bỏ các hạn chế về đỗ xe và thu phí đã được áp dụng cách đây vài tháng.

Đầu năm nay, GM đã thu hồi mọi mẫu Bolt EV được phát hành kể từ năm 2017 do ít nhất một tá vụ cháy nổ. Công ty đã cố gắng cập nhật phần mềm để khắc phục các sự cố tiềm ẩn nhưng cuối cùng đã thu hồi tất cả các xe Bolt. Sau nhiều tháng qua lại với nhà cung cấp pin, LG Chem, công ty cuối cùng đã bắt đầu chương trình thay thế pin vào cuối tháng 10.

Trong khi các chủ xe tiếp tục chờ đợi pin mới hoặc thông tin từ GM, hãng xe đã xác nhận Electrek rằng một bản cập nhật mới có sẵn để giảm bớt các hạn chế đồng thời thay đổi lượng pin bạn có thể sạc. Bản cập nhật phần mềm mới này, chỉ có thể được áp dụng thủ công tại đại lý, sẽ giới hạn mức phí Chevy Bolt xuống còn 80%, giảm từ 90%. Tuy nhiên, nó cũng loại bỏ hạn chế phóng điện, có nghĩa là chủ sở hữu có thể lái xe cho đến khi pin gần cạn kiệt, có khả năng mang lại cho người lái nhiều phạm vi hoạt động hơn.

Đó là một tin tốt và một tin xấu. Thật tốt khi chúng tôi đang thấy một bản cập nhật khác, nhưng thật đáng tiếc khi bạn phải đến gặp đại lý để có được nó và nó sẽ giảm giới hạn tính phí xuống 80%. Đây là những gì GM phải nói trong một tuyên bố:

“Khi việc thay thế mô-đun pin tiếp tục diễn ra theo đợt triệu hồi đã thông báo trước đó, Chevrolet đã thông báo cho chủ sở hữu của những chiếc Chevrolet Bolt EV 2019 chưa nhận được mô-đun pin thay thế rằng hãng sẽ bắt đầu cài đặt bản cập nhật phần mềm để loại bỏ các hạn chế về đỗ xe và sạc pin trên xe của họ. trong khi chúng tôi làm việc để xây dựng các mô-đun pin thay thế. Chúng tôi hy vọng rằng phần mềm này sẽ có sẵn cho các chủ sở hữu Bolt EV và EUV còn lại trong quần thể thu hồi trong khoảng 30 ngày tới. “

GM, Chevy và LG đang bận rộn với việc xây dựng các bộ pin và mô-đun thay thế cho những người cần pin mới, nhưng giống như mọi thứ trong ngành công nghiệp ô tô, hạn chế về nguồn cung là một vấn đề. Do đó, những ai vẫn đang chờ đợi pin mới có thể nhận được bản cập nhật nhanh chóng này.

Ngoài ra, GM xác nhận bản cập nhật này cũng bổ sung một công cụ chẩn đoán cải tiến giúp kiểm tra pin và hệ thống sạc để tìm các vấn đề tiềm ẩn, giúp chủ sở hữu yên tâm hơn.

Hiện tại, bản cập nhật có sẵn cho tất cả chủ sở hữu Chevy Bolt 2019, với nhiều năm model sẽ sớm ra mắt.

qua Electrek