Gọi lừa đảo từ Anh: chúng là gì và làm thế nào để tự vệ

Gọi lừa đảo từ Anh: chúng là gì và làm thế nào để tự vệ 1

Làn sóng cuộc gọi lừa đảo mới ảnh hưởng đến người dùng Ý: lần này các cuộc gọi đến từ các số với Mã vùng Anh (+44) và của Tunisia (216). Báo động đã được kích hoạt bởi cả Cảnh sát Nhà nước trên hồ sơ xã hội "Chính ủy của PS Online – Ý" và Linh cẩu, và trong tập phát sóng chủ nhật 8 tháng mười haimột dịch vụ về Ping Calls được phát sóng, lừa đảo gọi mà làm trống tín dụng điện thoại của người dùng.

Chúng tôi đã nói về chủ đề này nhiều lần, luôn cố gắng giải thích cho bạn lừa đảo cuộc gọi im lặng hoạt động như thế nào. Đây chắc chắn không phải là một điều mới lạ trong thế giới điện thoại: các báo cáo đầu tiên là từ một vài năm trước và theo thời gian chúng ngày càng trở nên tinh vi và khó bị chặn đối với người dùng, đặc biệt là đối với những người có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này . Hoạt động khá nhiều này: bạn nhận được một cuộc gọi từ một số có tiền tố từ Vương quốc Anh hoặc Tunisia, một vòng duy nhất để thu hút sự chú ý của người đó. Trong hầu hết các trường hợp, anh gọi lại ngay lập tức để tìm ra ai đang tìm chúng tôi. Và đây là trò lừa đảo có thể đánh cắp chúng tôi 20-30 euro từ tín dụng điện thoại của chúng tôi. đây làm thế nào để bảo vệ chống lại các cuộc gọi lừa đảo từ Anh.

Cách Ping gọi Scam hoạt động

các Ping gọi lừa đảo một trong những dài nhất và phổ biến nhất trong thế giới di động. Nó đã được khoảng một thập kỷ, nhưng cho đến nay không có biện pháp đối phó phù hợp nào được tìm thấy. đây nó hoạt động như thế nào.

Mọi thứ bắt đầu từ một cuộc gọi nhận được từ một số có tiền tố nước ngoài. Trong vài ngày qua, số được sử dụng nhiều nhất là các số có tiền tố cho Vương quốc Anh và Tunisia. Thông thường cuộc gọi kéo dài một vài hồi chuông, chỉ đủ lâu để thu hút sự chú ý của người dùng, người tò mò, cố gắng gọi lại ngay lập tức. Và ở đây, trò lừa đảo bắt đầu: khi chúng tôi cố gắng gọi lại, chúng tôi không nhận được bất kỳ câu trả lời nào, như thể cuộc gọi im lặng. Trong thực tế, chúng tôi đang bị trì hoãn và mỗi giây trôi qua được thu nhỏ lại số tiền đáng kể từ tín dụng điện thoại của chúng tôi. Đó là về Ping gọi lừa đảo, các cuộc gọi được thực hiện để số với tỷ lệ đặc biệt. Trong một số trường hợp, người dùng đã bị tính phí lên tới 20-30 euro.

Làm thế nào để tự bảo vệ mình khỏi trò lừa đảo Ping Calls

Không có công cụ ad hoc nào bảo vệ chúng ta khỏi loại cuộc gọi này, nhưng như thường xảy ra, một chút thông thường là đủ để hiểu rằng đó là một cuộc gọi gọi là gian lận. tiếp theo lời khuyên của cảnh sát nhà nướcở đây Phải làm gì để chống lại lừa đảo Ping Calls:

  • không gọi số chưa biết bằng tiền tố của Vương quốc Anh và Tunisia;
  • không gửi tin nhắn đến số;
  • không mở các liên kết được gửi bằng SMS hoặc ứng dụng như WhatsApp, đây là những trò lừa đảo;
  • chặn số điện thoại không xác định với tiền tố nước ngoài;
  • sử dụng các ứng dụng như TrueCaller chặn các cuộc gọi lừa đảo trong chồi, thậm chí cả các trung tâm cuộc gọi.