Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Gọi Wifi là gì? Bạn có nên quan tâm?

Gọi qua Wifi theo nghĩa đen là hành động thực hiện cuộc gọi điện thoại và gửi tin nhắn văn bản qua kết nối Wifi thay vì mạng di động thông thường. Công nghệ gọi qua Wifi được thiết kế cho các tình huống mạng di động không khả dụng hoặc không ổn định; bạn chỉ cần kết nối với Wifi và thực hiện cuộc gọi.

Các ứng dụng hiện đại như Whatsapp, Facebook tin nhắn, Skype và những người khác đã cung cấp một số hình thức gọi Wifi yêu cầu người dùng phải cài đặt một hoặc nhiều ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn thông qua một trong những ứng dụng này miễn là bạn được kết nối với Internet qua dữ liệu di động hoặc Wifi.

Gọi wifi thì khác. Bạn không cần bất kỳ ứng dụng nào trong số này. Các thiết bị cầm tay hỗ trợ gọi Wifi có tính năng gọi Wifi được đưa ngay vào trình quay số. Khi không có mạng di động, bạn có thể sử dụng kết nối Wifi thay thế.

Cả thiết bị cầm tay và nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn đều phải hỗ trợ tính năng này trước khi bạn có thể sử dụng nó. Tất cả bốn nhà mạng lớn của Hoa Kỳ (T-Mobile, Sprint, AT&T và Verizon) đều cung cấp tính năng gọi Wi-Fi tích hợp. Hầu hết các nhà mạng ở các nước khác không có hỗ trợ này. Điều này làm cho nó trở thành một cách ít lý tưởng hơn để giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Tôi có cần gọi qua Wifi không?

Với sự phổ biến của các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại, gọi video ngày càng phát triển, việc gọi Wifi không thực sự cần thiết. Với những ứng dụng này, bạn có thể sử dụng dữ liệu di động hoặc Wifi để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn.

Trên thực tế, tính năng gọi qua Wifi này đã được các nhà mạng áp dụng để cho phép họ tăng phạm vi phủ sóng mà không thực sự tốn nhiều tiền vào cơ sở hạ tầng. Mặc dù rẻ hơn so với mạng chuyển vùng nhưng một số nhà mạng sẽ tính phí bạn khi sử dụng tính năng gọi qua Wifi.

Phần kết luận:

Theo tôi, bạn có thể để tính năng gọi Wifi đi. Ngay cả khi không cố gắng, bạn vẫn nên sử dụng Whatsapp, Facebook tin nhắn, Skype v.v. Dưới đây là danh sách ứng dụng tốt hơn mà bạn có thể sử dụng để thực hiện cuộc gọi quốc tế miễn phí qua internet.