“Gói Windows Gói trải nghiệm tính năng” trên hệ thống của bạn Windows 10?

Windows 10 hiện có một thông số kỳ lạ gọi là “Trải nghiệm”. Trong các phiên bản tiêu chuẩn của hệ thống Windows 10 cho máy tính để bàn, nó báo rằng bạn đã cài đặt gói “Windows Gói trải nghiệm tính năng. Nó có nghĩa là gì? Microsoft luôn giữ bí mật, nhưng đây là những gì chúng tôi biết.

Một bí ẩn hệ thống khác Windows 10

Nếu bạn đi tới Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu và cuộn xuống “Thông số kỹ thuật hệ thống Windows”, bạn sẽ thấy một dòng có tên “Kinh nghiệm”. Nó có thể nói rằng bạn đã cài đặt góiWindows Gói trải nghiệm tính năng.

Phần này cũng chứa thông tin về phiên bản đã cài đặt của hệ thống Windows 10, phiên bản cập nhật đã cài đặt, thời gian cài đặt và số bản dựng hệ điều hành.

Chúng tôi biết tất cả điều đó có nghĩa là gì – nhưng “Gói Windows Gói trải nghiệm tính năng”?

Thật không may, Microsoft sẽ không giải thích nó! Người theo dõi Microsoft Mary Jo Foley đã hỏi Microsoft về điều này và tôi nhận được “không có bình luận” từ Microsoft. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể giải thích rất nhiều về điều này.

Một số tính năng hệ thống Windows 10 là một phần của gói

Như Foley đã chỉ ra, gói Windows Gói trải nghiệm tính năng được liệt kê là một trong nhiều “Tính năng theo yêu cầu” trong W Windows 10. Ví dụ: Microsoft Paint hiện là một “tính năng theo yêu cầu”.

Tính năng đặc biệt này được cài đặt sẵn trong hệ thống Windows. Microsoft tuyên bố rằng “Bao gồm các tính năng quan trọng đối với chức năng hệ thống Windowsvà nói rằng “không nên xóa gói này”.

Tài liệu tương tự nói rằng gói Windows Gói Trải nghiệm Tính năng lần đầu tiên được giới thiệu trên hệ thống Windows 10 phiên bản 2004 – Đây là bản cập nhật tháng 5 năm 2020.

Theo Foley, gói hiện bao gồm các tính năng như công cụ cắt ảnh chụp màn hình và bảng nhập văn bản. Thay vì là một phần của phiên bản cốt lõi của chính hệ thống Windows 10, các tính năng này là một phần của “gói” này được cài đặt sẵn. Microsoft có thể chuyển nhiều tính năng hơn từ chính hệ thống Windows 10 cho bộ tính năng theo yêu cầu này.

Hầu hết các “tính năng theo yêu cầu” này đều có trong Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & Tính năng > Tính năng tùy chọn, nhưng “Gói trải nghiệm” đã cài đặt không xuất hiện ở đây.

Các tính năng tùy chọn trong Cài đặt hệ thống Windows 10

Mẹo theo dõi trong Cửa hàng Windows

Vậy tại sao gói tính năng này lại tồn tại? Tại sao không chỉ để các tính năng này trong hệ thống Windows 10?

Chà, Microsoft sẽ không nói bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi chắc chắn có một số ý tưởng. Hãy xem điều này: Microsoft Store có một danh sách cho “Gói Windows Gói trải nghiệm tính năng” và một “gói” riêng biệt Windows Gói trải nghiệm tính năng 10X. Điều này cho thấy hai điều.

Bưu kiện Windows Gói trải nghiệm tính năng trong Microsoft Store

Cập nhật thành phần hệ thống nhanh hơn Windows?

Kể từ bản cập nhật tháng 10 năm 2020, không có dấu hiệu nào cho thấy gói tính năng này đang được cập nhật trong cửa hàng. Tuy nhiên, nó có thể được!

Nếu Microsoft cập nhật gói tính năng thông qua Store, thì Microsoft sẽ có thể cập nhật phần mềm đi kèm thường xuyên hơn sáu tháng một lần.

Mọi thứ đã được chuyển từ hệ thống Windows đến một gói – có thể là một ứng dụng cài sẵn như File Explorer hoặc một thành phần chẳng hạn như thanh tác vụ hệ thống Windows hoặc menu Bắt đầu – nó có thể được cập nhật nhanh hơn nhiều.

Một hệ điều hành cho tất cả các thiết bị của Microsoft?

Microsoft đang làm việc chăm chỉ Windows 10X, được cho là được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép, nhưng bây giờ có vẻ như ban đầu nó sẽ là một phiên bản “hiện đại” hơn của hệ thống Windowsgiới hạn các ứng dụng máy tính để bàn truyền thống đối với vùng chứa.

Các phiên bản khác nhau của hệ thống Windows có thể có cùng hệ điều hành cơ bản và chỉ khác nhau ở “Gói trải nghiệm tính năng”.

Nói cách khác, nó có thể trợ giúp với các mục tiêu của hệ điều hành Windows Microsoft Core: có một hệ điều hành lõi Windowshỗ trợ tất cả các thiết bị, với các môi trường khác nhau được cài đặt trên chúng. Hãy tưởng tượng nếu một chiếc Xbox trong tương lai có thể chạy trên hệ thống Windows 10 với “Gói trải nghiệm tính năng Xbox” hoặc tương lai Windows Điện thoại có thể xử lý hệ thống Windows 10 của”Windows Gói trải nghiệm điện thoại.

Manh mối cho tương lai nhưng vô dụng trong hiện tại

Bắt đầu với một bản cập nhật hệ thống Windows Ngày 10 tháng 10 năm 2020. Vào cuối năm 2020, bạn nên bỏ qua dòng “Trải nghiệm” trên màn hình Cài đặt và tạm thời quên “Windows Trải nghiệm tính năng”. Nó thực sự không có ý nghĩa gì cả.

Sự hiện diện của nó là một tạo tác trong quá trình phát triển của Microsoft: công ty luôn thử nghiệm nội bộ và các dấu hiệu của thử nghiệm này xuất hiện trong các phiên bản đã phát hành của hệ thống Windows 10. Thông tin này có thể quan trọng đối với các kỹ sư của Microsoft, những người thử nghiệm và khắc phục sự cố, nhưng không phải vậy. t có ý nghĩa gì với người dùng Windows ngoài Microsoft.

Sẽ không hay nếu Microsoft vừa ra mắt và nói điều đó một cách công khai?

Những bài viết liên quan

Back to top button