Google Ấn Độ để kiểm soát thông tin sai lệch xung quanh vắc xin COVID-19 trên Tìm kiếm, Bản đồ & amp; Phụ tá

Google Ấn Độ sẽ hiển thị Trung tâm tiêm chủng COVID-19 trên Tìm kiếm, Bản đồ và Google Assistant

Tháng 12 năm ngoái, Google đã công bố kế hoạch hiển thị danh sách các loại vắc xin được phép trong kết quả tìm kiếm, bắt đầu từ Vương quốc Anh. Công ty hiện đang thực hiện một bước để kiềm chế sự lan truyền của thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 ở Ấn Độ. Công ty đã hợp tác với Bộ Y tế & Phúc lợi Gia đình (MoHFW) và Quỹ Bill & Melinda Gates để đưa ra một câu chuyện dựa trên khoa học xung quanh việc tiêm chủng.

“Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với nhóm Ứng phó rủi ro nhanh tại MoHFW đang theo dõi thông tin sai lệch bằng cách sử dụng các công cụ lắng nghe trên mạng xã hội giữa các khu vực và ngôn ngữ, đồng thời đối phó với thông điệp dựa trên khoa học về vắc xin và phản ứng đại dịch nói chung,” đã viết Google trong một bài đăng trên blog.

Google đã triển khai bảng tri thức trong Google Tìm kiếm với thông tin chi tiết về hai loại vắc xin COVID-19, hiệu quả, độ an toàn, phân phối, tác dụng phụ và nhiều thông tin khác ngay sau giai đoạn đầu tiên của quá trình tiêm chủng. Nó là có sẵn bằng tiếng Anh và tám ngôn ngữ Ấn Độ – Tamil, Telugu, Malayalam, Kannada, Marathi, Gujarati, Bengali và Hindi.

Google dường như đã giúp MoHFW tối ưu hóa trang web của mình cho người xem trên thiết bị di động. Google cho biết nó đã giúp cải thiện thời gian tải trang của trang web và giúp bản địa hóa các trang tài nguyên tiêm chủng của họ sang tám ngôn ngữ Ấn Độ nói trên. Nó cũng sẽ hiển thị bảng thông tin trên YouTube cho các truy vấn liên quan đến COVID cùng với biểu ngữ trên trang chủ.

Công ty hiện đang làm việc với MoHFW và Quỹ Bill & Melinda Gates để hiển thị thông tin chính xác về các trung tâm tiêm chủng COVID-19 trên Google Tìm kiếm, Maps và Google Assistant. Trong bài đăng trên blog của mình, công ty cho biết họ sẽ triển khai tính năng này trong những tuần tới.

“Để hỗ trợ các quan chức chính phủ khi họ đưa ra các quyết định quan trọng trong các đợt triển khai tiêm chủng này, chúng tôi cũng gửi báo cáo Google Xu hướng thường xuyên về các truy vấn vắc xin COVID-19 phản ánh mối quan tâm xung quanh việc tiêm chủng từ tháng này sang tháng khác ở các khu vực”. thêm Google trong bài đăng blog chính thức.