Google Android 5.0 Kẹo mút, Nexus 6 và Nexus 9 cuối cùng cũng ở đây

Washington: Hôm thứ Tư, Google đã tăng cường kho vũ khí di động của mình, nâng cấp dòng Nexus bằng máy tính bảng và điện thoại thông minh mới, đồng thời tiết lộ phần mềm Android đã được tân trang lại, được đặt tên là “Lollipop”.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng đã công bố ra mắt một trình phát đa phương tiện trực tuyến cho nhạc, phim và video, cũng có thể cho phép người dùng chơi trò chơi thông qua thiết bị Android TV.

“Lollipop” hoặc Android 5.0, hệ điều hành nâng cấp dành cho thiết bị di động, “được thiết kế để linh hoạt, hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn và được tùy chỉnh cho bạn theo cách bạn thấy phù hợp”, Phó chủ tịch Google Sundar Pichai, người đứng đầu các hoạt động của Android cho biết. Với hệ điều hành mới, theo Trang web Android, “Các bài hát, ảnh, ứng dụng và thậm chí các tìm kiếm gần đây từ một trong các thiết bị Android của bạn có thể được thưởng thức ngay lập tức trên tất cả các thiết bị Android của bạn.”

Các thiết bị mới cung cấp cho Google và các đối tác Android của mình một danh mục đầu tư rộng hơn để cạnh tranh Apple, hãng đã ra mắt hai chiếc iPhone màn hình lớn được nâng cấp vào tháng trước và dự kiến ​​sẽ trình làng iPad mới vào thứ Năm.

Các mối quan hệ 6 điện thoại thông minh trở thành thiết bị mới nhất và lớn nhất trong số các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Google, và được sản xuất bởi Motorola, mà Google đã mua vào năm 2012 và đang trong quá trình bán cho Lenovo của Trung Quốc. Thiết bị khung nhôm này có màn hình 6 inch độ phân giải cao và camera 13 megapixel.

Google cho biết trong một tuyên bố: “Màn hình lớn được bổ sung bởi loa stereo kép ở mặt trước mang lại âm thanh trung thực cao, giúp cho việc xem phim và chơi game trở nên tuyệt vời như khi làm việc”. “Nó cũng đi kèm với Bộ sạc Turbo, vì vậy bạn có thể sử dụng lên đến sáu giờ chỉ với 15 phút sạc.”

Về mặt máy tính bảng, Google hợp tác với HTC có trụ sở tại Đài Loan để 8.9-inch Nexus 9. Máy tính bảng kim loại chải “đủ nhỏ để dễ dàng mang theo bằng một tay nhưng cũng đủ lớn để hoạt động”, Google cho biết.

“Và vì ngày càng có nhiều người muốn có trải nghiệm đơn giản giống như họ có trên máy tính bảng khi phải làm việc thực tế, chúng tôi đã thiết kế một lá bàn phím gắn từ tính vào Nexus 9, gấp thành hai góc khác nhau và nằm chắc chắn trên đùi của bạn như một chiếc máy tính xách tay. “

Google không tiết lộ giá của các thiết bị, nhưng cho biết chúng sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào cuối tháng này. Trình phát đa phương tiện sẽ cung cấp các ứng dụng video đến màn hình TV cho người tiêu dùng muốn bổ sung hoặc đi mà không có cáp hoặc vệ tinh. Một số ứng dụng có trên đầu phát là Netflix, Hulu Plus, Food Network, Pandora và The Huffington Post.

. .