Google Assistant Bạn nhận được bảo vệ quyền riêng tư mới, các tùy chọn nhạy cảm để phát hiện …

Google Assistant và các trợ lý giọng nói khác gần đây đã bị sa thải vì xếp hạng và các chương trình nâng cao khác, nơi các công ty công nghệ sử dụng con người để nghe các bản ghi âm được thực hiện bởi các trợ lý kỹ thuật số để thu thập phản hồi. Google hiện áp dụng một số thay đổi nhất định để thực hiện Google Assistant Nhận thức rõ hơn về quyền riêng tư của người dùng. Công ty cho phép nó được Google Assistant Người dùng xem lại cài đặt Hoạt động thoại và âm thanh (VAA) của họ và xác nhận tùy chọn của họ trước khi quá trình đánh giá của con người tiếp tục. Nó cũng đảm bảo "tăng cường bảo vệ an ninh" cho các quy trình sao chép hiện có với "lớp bộ lọc riêng tư bổ sung" để khắc phục các điểm yếu hiện tại, ít nhất là ở một mức độ nào đó.

Để tiết lộ tất cả các thay đổi mới, Google đã phát hành một bài đăng nổi bật trên blog để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

"Theo mặc định, chúng tôi không lưu trữ bản ghi âm thanh của bạn", Nino Tasca, Giám đốc sản phẩm cao cấp, viết. Google Assistant, trong một bài đăng trên blog. "Đây là vấn đề và nó sẽ không thay đổi. Bạn vẫn có thể sử dụng Trợ lý để giúp bạn suốt cả ngày và có quyền truy cập vào các tính năng hữu ích như Voice Match."

Trong danh sách các thay đổi mới có hiệu lực, Google đã chọn đặt khả năng tham gia VAA. Công ty tuyên bố rằng họ đã cập nhật cài đặt của mình để làm nổi bật rằng khi người dùng đã kích hoạt VAA, người đánh giá có thể nghe bản ghi âm của họ để tăng cường công nghệ giọng nói hiện có. Người dùng có thể xem lại cài đặt VAA của họ và xác nhận tùy chọn của họ.

"Chúng tôi sẽ không bao gồm âm thanh của bạn trong quy trình đánh giá con người trừ khi bạn đã xác nhận lại cài đặt VAA của mình như trong", TASca xác nhận trong bài đăng.

Giám đốc điều hành cũng đề cập rằng đoạn âm thanh "không bao giờ được liên kết với bất kỳ tài khoản người dùng nào" và cũng được sử dụng trong "một bộ câu hỏi nhỏ" chính xác xung quanh 0,2 tỷ lệ phần trăm của tất cả các clip âm thanh người dùng, bởi các chuyên gia ngôn ngữ

Vào tháng 7, Google đã bảo vệ việc thuê người nghe bản ghi âm giọng nói của Trợ lý, nói rằng chỉ có hai phần trăm bản ghi được sử dụng để đánh giá của con người. Công ty Mountain View không đơn độc trong việc xử lý các vấn đề riêng tư. Apple Gần đây, ông cũng thừa nhận rằng một phần nhỏ các bản ghi âm của Siri đã được con người nghe thấy. Tương tự như Amazon Alexa gần đây đã cho phép người dùng của mình vô hiệu hóa đánh giá của con người về bản ghi âm.

Ngoài các cài đặt liên quan đến cài đặt VVA, Google cũng được định cấu hình để cung cấp khả năng điều chỉnh độ nhạy Google Assistant Các thiết bị. Điều này sẽ giúp hạn chế các kích hoạt vô tình và vô ý của trợ lý giọng nói thông qua các xác nhận như "Xin chào Google" hoặc "OK Google".

"Một trong những nguyên tắc chúng tôi cố gắng là giảm thiểu lượng dữ liệu chúng tôi lưu trữ và áp dụng nó vào Google Assistant Chúng tôi cũng đang cập nhật chính sách của mình để giảm lượng dữ liệu âm thanh chúng tôi lưu trữ ", ông TASca nói thêm.

Google cũng hứa sẽ tự động xóa "hầu hết dữ liệu âm thanh" được liên kết với các tài khoản người dùng đã chọn VAAA và hơn một vài tháng. Chính sách dữ liệu âm thanh được cập nhật cũng sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. Tuy nhiên, không có ngày chính xác mà chúng ta có thể thấy rằng chính sách đến chính thức chưa được tiết lộ.