Google Assistant Bây giờ có thể giữ cuộc gọi dài cho bạn

giữ cho tôi trợ lý google

Không ai thích nghe những giai điệu hoặc thông báo nhàm chán đó trong khi kiên nhẫn chờ nhân viên chăm sóc khách hàng giải quyết vấn đề của họ – đặc biệt là trong những ngày này do tất cả các hạn chế về khóa máy và tai ương giao hàng. May mắn thay, Google biết đây là một rắc rối và đã thêm một tính năng mới tiện lợi cho Google Assistant giúp chờ đợi những cuộc điện thoại dài của bạn.

Được mệnh danh là ‘Giữ cho tôi’, tính năng sử dụng Google Assistant để phát hiện xem một người thực đang ở trên đường dây hoặc bạn đang nghe thấy một tin nhắn được ghi âm trước ở đầu bên kia. Google Assistant sẽ giữ ở vị trí của bạn nếu sau này là trường hợp. Sau khi phát hiện người đó đã sẵn sàng trò chuyện với bạn, Trợ lý sẽ thông báo cho bạn bằng âm thanh, rung và lời nhắc trên màn hình của bạn. Bằng cách này, bạn có thể (thuận tiện) quay lại bất kỳ việc gì bạn đang làm trước cuộc gọi và bắt máy ngay khi đại diện hỗ trợ khách hàng đã sẵn sàng.

Google Assistant  Bây giờ có thể giữ cuộc gọi dài cho bạnHình ảnh: Google

Phía sau, Hold for Me được hỗ trợ bởi công nghệ Duplex của Google. Đối với những người không biết, Google đã công bố Duplex trở lại tại Google I /0 Năm 2018, nơi công ty đã thể hiện khả năng thay mặt bạn đặt chỗ tại các nhà hàng. Dịch vụ này thậm chí còn có khả năng đặt vé xem phim.

Đối với những người có mối quan tâm về quyền riêng tư với tính năng này, Google cam kết rằng không có bản ghi âm hoặc bản ghi âm nào được gửi đến máy chủ của nó. Công ty tuyên bố rằng quá trình xử lý âm thanh được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn có tùy chọn chia sẻ dữ liệu Giữ ​​cho tôi để giúp Google cải thiện tính năng.

Theo Google, tính năng Hold for Me mới sẽ là có sẵn trong bản xem trước sớm trên Pixel 5 và Pixel 4a (5G) ở Hoa Kỳ. Để bắt đầu, bạn nên mở ứng dụng Điện thoại, nhấn vào Cài đặt và chuyển đổi ‘Giữ cho tôi’. Gã khổng lồ phần mềm hy vọng sẽ mở rộng tính năng này cho nhiều người dùng hơn trong những tháng tới.