Google Assistant để có được Chế độ khách, Các tính năng bảo mật mới khác

Google để thêm Chế độ khách trên Google Assistant và Các Tính năng Bảo mật Mới

Tháng nâng cao nhận thức về an ninh mạng quốc gia (NCSAM) được tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Là một phần trong nỗ lực của Google nhằm đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, công ty đang thêm chế độ khách trên Google Assistant trong số các tính năng bảo mật khác.

Chế độ khách cho Google Assistant

Như tên cho thấy, Google sẽ không đồng bộ hóa các tương tác của Trợ lý với tài khoản Google của bạn khi bạn đang sử dụng chế độ khách. Quan trọng hơn, các tìm kiếm được thực hiện khi bạn đang sử dụng chế độ khách sẽ không được cá nhân hóa dựa trên tài khoản của bạn.

Google nói rằng bạn có thể bật / tắt chế độ khách bằng một lệnh thoại đơn giản. Theo công ty, chế độ khách mới sẽ ra mắt trên các thiết bị gia đình trong những tuần tới. Trong cùng một bài đăng, Google đã nhắc nhở cách bạn có thể xóa lệnh cuối cùng Google Assistant nghe nói.

Cảnh báo bảo mật quan trọng trên ứng dụng Google

Google cũng đang cải thiện hệ thống cảnh báo bảo mật được kích hoạt khi có mối đe dọa đối với tài khoản Google của bạn. Gã khổng lồ phần mềm sẽ sớm tự động hiển thị cảnh báo trong ứng dụng Google chủ động thông báo cho bạn về bảo mật tài khoản của bạn.

Google Assistant  để có được Chế độ khách, Các tính năng bảo mật mới khácHình ảnh: Google

“Chúng tôi sẽ tự động hiển thị cảnh báo trong ứng dụng Google mà bạn đang sử dụng và giúp bạn giải quyết nó — không cần kiểm tra email hoặc cảnh báo trên điện thoại của bạn. Các cảnh báo mới có khả năng chống giả mạo, vì vậy bạn luôn có thể chắc chắn rằng chúng đến từ chúng tôi, ” Google giải thích.

Google sẽ bắt đầu triển khai hệ thống bảo mật quan trọng của mình trong những tuần tới. Tuy nhiên, hiện tại đây sẽ là bản giới hạn. Công ty có kế hoạch mở rộng tính khả dụng của tính năng này vào đầu năm sau.

Cuối cùng, Google đang làm cho việc truy cập các cài đặt bảo mật và quyền riêng tư trong tài khoản Google của bạn trở nên dễ dàng hơn. Khi người dùng hỏi những câu hỏi như “Tài khoản Google của tôi có an toàn không?” thì công ty sẽ liên kết trực tiếp trang bảo mật tài khoản.