Google Assistant Giờ đây, cho phép bạn lên lịch hành động cho nhà thông minh

Google AssistantCác hành động của Smart Home Now Cho phép bạn lên lịch chiếu sáng và hơn thế nữa

Sau khi công bố vào đầu năm nay tại CES 2020, Google Assistant hiện đang có khả năng lên lịch các hành động trong nhà thông minh. Với việc bổ sung tính năng này, bạn có thể dễ dàng ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ khác nhau dựa trên lịch trình định trước.

Ví dụ: bây giờ bạn có thể nói “Này Google, hãy bật đèn sau năm phút nữa” hoặc “Này Google, hãy bật đèn lúc 10 giờ sáng” để bật đèn một cách thuận tiện. Bạn cũng có thể chọn chỉ định một hành động sẽ diễn ra vào một thời điểm chính xác trong ngày trong tuần sắp tới.

Bạn cũng có thể nói điều gì đó như “Này Google, hãy bật đèn trong năm phút”. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc tắt đèn, và chắc chắn, đó là lệnh yêu thích của tôi trong nhóm. Điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích nếu bạn có thói quen cắm sạc điện thoại sau một thời gian lăn lộn không lành mạnh trước khi đi ngủ.

Mặc dù tính năng này đã hoạt động được một thời gian nhưng việc triển khai vẫn chưa hoàn hảo và có hai cảnh báo chính mà Google nên khắc phục trong tương lai. Đầu tiên, Google cho biết họ sẽ trả về lỗi khi người dùng không chỉ định thời gian chính xác, nhưng điều đó dường như không đúng với trường hợp hiện tại. Ví dụ: tôi đã sử dụng lệnh “Này Google, bật đèn vào ngày mai” để kiểm tra nó và nó chấp nhận lệnh mà không chút do dự. Rất có thể, nó sẽ bật đèn vào lúc 12 giờ sáng tối nay.

Một nhược điểm khác trong việc triển khai là không thể hủy bỏ một hành động đã lên lịch. Trong tài liệu của mình, Google cho biết bạn có thể nói “Này Google, hủy các Hành động đã lên lịch của tôi” hoặc “Này Google, xóa lịch trình của của tôi” để hủy các hành động đang chờ xử lý. Khi tôi kiểm tra lệnh đầu tiên, nó nói “Tôi vẫn chưa hiểu, vì vậy chúng ta hãy dừng lại ngay bây giờ”, điều này nghe có vẻ hơi bị động và hung hăng nếu tôi thành thật. Chúng tôi có thể mong đợi Google sớm hay muộn sẽ khắc phục được hai điều bất tiện này.