Google Assistant Hiện theo dõi dữ liệu sức khỏe từ các dịch vụ của bên thứ ba, bắt đầu với Fitbit

Google Assistant  Hiện theo dõi dữ liệu sức khỏe từ các dịch vụ của bên thứ ba, bắt đầu với Fitbit

Google Assistant đã nhận được một phần sức khỏe mới để quản lý dữ liệu về giấc ngủ, tập thể dục và dinh dưỡng của bạn. Tính năng này hiện hoạt động cho chế độ ngủ và hỗ trợ thiết bị đeo được của Fitbit. Với tính năng này, bạn có thể hỏi, “Tôi ngủ đêm qua như thế nào?” hoặc “Hiển thị tóm tắt về giấc ngủ của tôi” để biết thông tin chi tiết. Trên thực tế, điều này sẽ thuận tiện để luôn được cập nhật thông tin mà không cần phải tìm hiểu sâu về Google Fit hoặc ứng dụng dành riêng cho ban nhạc thể dục của bạn.

Người dùng Fitbit sẽ phải bật kết quả cá nhân để hỏi Google Assistant về giấc ngủ của họ. Để bật kết quả cá nhân, hãy đi tới Cài đặt Trợ lý -> Thiết bị -> Đồng hồ của bạn -> Cài đặt. Trong phần Cá nhân hóa, bạn sẽ thấy tùy chọn bật hoặc tắt kết quả cá nhân.

Nếu bạn có thiết bị theo dõi thể dục Fitbit, bạn có thể thiết lập tính năng này từ Cài đặt Trợ lý. Trong phần Cài đặt Trợ lý, bạn sẽ thấy phần ‘Sức khỏe’ mới khuyến nghị bạn kết nối với một dịch vụ để hiển thị thông tin và trả lời các câu hỏi về chế độ ngủ của bạn trên các thiết bị có Trợ lý.

câu hỏi về giấc ngủ của trợ lý google fitbitHình ảnh: Cảnh sát Android

Google cho biết dữ liệu giấc ngủ của Fitbit được lưu trữ tạm thời để cung cấp cho bạn thông tin về giấc ngủ, sức khỏe và thể chất của bạn. Để giải quyết những lo ngại về quyền riêng tư, công ty cam đoan rằng dữ liệu giấc ngủ Fitbit của bạn không được sử dụng cho quảng cáo của Google và các bản ghi âm không được lưu trữ. Tuy nhiên, Google đề cập rằng nội dung giới hạn trong câu hỏi của bạn và một số thông tin sử dụng Trợ lý được giữ lại để cải thiện các dịch vụ của Trợ lý.

Như đã đề cập trước đó, Fitbit là dịch vụ kết nối duy nhất hỗ trợ tính năng này tại thời điểm này. Kể từ khi $ của Google2.1 tỷ thương vụ mua lại Fitbit vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu tính năng này có còn độc quyền với các trình theo dõi Fitbit hay không. Trong một kịch bản lý tưởng, chúng tôi có thể mong đợi Google cuối cùng sẽ bổ sung nhiều dịch vụ hơn.

Hình ảnh nổi bật Lịch sự: Cảnh sát Android