Google Bây giờ sẽ hiển thị một danh sách các loại vắc xin được phép trong kết quả tìm kiếm

Tìm kiếm của Google Bây giờ sẽ hiển thị các vắc xin được ủy quyền

Google đã đi đầu trong việc phát triển các tính năng có ý nghĩa liên quan đến COVID trên các sản phẩm của mình, bao gồm lớp COVID trong Bản đồ, các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe liên quan đến COVID trong Google Travel, để kể tên một số. Tính năng mới nhất của công ty bổ sung cho Google Tìm kiếm là danh sách các loại vắc xin được ủy quyền tại địa điểm của bạn.

Thông tin về vắc xin trong Google Tìm kiếm

Bắt đầu ở Vương quốc Anh, Google đã hợp tác với các cơ quan y tế để hiển thị các loại vắc xin được ủy quyền ở địa điểm của người dùng. Hơn nữa, công ty hứa hẹn sẽ mở rộng tính khả dụng của tính năng này đến nhiều quốc gia hơn khi các cơ quan y tế bắt đầu cho phép sử dụng vắc xin.

Sau khi có sẵn, bạn sẽ thấy bảng điều khiển ‘vắc xin’ trong Google Tìm kiếm. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về vắc xin khi chạm vào. Đây không phải là lần đầu tiên Google sử dụng các bảng như vậy trong Google Tìm kiếm. Công ty đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự để giới thiệu thông tin COVID-19 và giúp người dùng tìm thấy các trung tâm thử nghiệm.

Google Bây giờ sẽ hiển thị một danh sách các loại vắc xin được phép trong kết quả tìm kiếmHình ảnh: Google

“Các cộng đồng sẽ được tiêm chủng với tốc độ và quy mô chưa từng có. Điều này sẽ yêu cầu chia sẻ thông tin để giáo dục cộng đồng, bao gồm giải quyết những nhận thức sai lầm và do dự về vắc xin, đồng thời giúp cung cấp hướng dẫn chính thức cho mọi người về thời gian, địa điểm và cách thức tiêm chủng, ” Karen DeSalvo, MD, MPH, Giám đốc Y tế – Google Health và Kristie Canegallo, Phó Giám đốc Tin cậy & An toàn của Google cho biết.

Trong bài đăng trên blog của mình, Google lưu ý rằng người dùng đã xem bảng thông tin COVID-19 trên YouTube hơn 400 tỷ lần kể từ khi công ty giới thiệu tính năng này vào tháng 3. Nếu con số này là bất kỳ dấu hiệu nào, bảng điều khiển vắc xin mới sẽ giúp hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch trên quy mô lớn.

Google cũng nêu bật cách họ cung cấp 250 triệu đô la Ad Grants cho hơn 100 cơ quan chính phủ trên toàn cầu. Các cơ quan đã sử dụng quỹ này để giúp truyền bá các thông báo dịch vụ công quan trọng liên quan đến COVID. Công ty cũng cung cấp $6.5 triệu để hỗ trợ các sáng kiến ​​xác minh thực tế liên quan đến COVID-19 và hiện đã thêm một đô la1.5 quỹ triệu để hỗ trợ tạo ra Phương tiện tiêm chủng COVID-19 Hub, một sáng kiến ​​nghiên cứu kiểm chứng thực tế của Trung tâm Truyền thông Khoa học Úc.