Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google bị lên án vì các hành vi lạm dụng đối với các nhà phát triển ứng dụng di động

Biểu trưng của Google © Alexandre Boero cho Clubic

Google sẽ phải sửa đổi các điều khoản áp đặt cho các nhà phát triển sau khi bị Tòa án Thương mại Paris tuyên án vào thứ Hai.

Do đó, công ty Mountain View đã bị phạt một khoản tiền được gọi là tiền phạt “dân sự” (được phát âm vì lợi ích của Kho bạc Công cộng) với số tiền 2 hàng triệu euro. Theo phán quyết của Tòa án Thương mại Paris, khoản phạt này nhằm trừng phạt các hành vi thương mại lạm dụng do Google thực hiện đối với các nhà phát triển ứng dụng di động. Do đó, công ty Mỹ phải sửa đổi một số điều khoản trong hợp đồng phân phối của mình.

Google áp đặt các điều khoản đối với các nhà phát triển mà không có thương lượng thực sự

Sự lên án đối với Google, được các đồng nghiệp của chúng tôi từ AFP chuyển tiếp, sau lệnh triệu tập của DGCCRF, Tổng cục Cạnh tranh, Các vấn đề Người tiêu dùng và Phòng chống Gian lận. Kế hoạch thứ hai, có từ năm 2018, sau đó được hỗ trợ bởi Bộ Kinh tế và Tài chính.

Vào thời điểm đó, Bruno Le Maire đã chỉ trích Google vì đã áp đặt giá của mình đối với các công ty khởi nghiệp ở Pháp muốn bán ứng dụng của họ trên nền tảng của họ, nhưng cũng để khôi phục dữ liệu của họ và để có thể ” đơn phương thay đổi hợp đồng đó là một lời than phiền quá nhiều.

Tòa án thương mại của thủ đô, theo phán quyết của mình, rằng hợp đồng phân phối dành riêng cho các nhà phát triển bao gồm không ít hơn bảy điều khoản tranh chấp, tất cả đều được áp đặt ” không có thương lượng hiệu quả “. Tòa án, đề cập đến các sự kiện có từ năm 2015 và 2016, đã phán quyết rằng những điều khoản này ” phản ánh việc đệ trình hoặc cố gắng đệ trình các nhà phát triển ứng dụng thực hiện các nghĩa vụ tạo ra sự mất cân bằng đáng kể về quyền và nghĩa vụ của các bên “.

Một trong những điều khoản được chỉ ra thực sự yêu cầu các nhà phát triển áp dụng giá của các ứng dụng của họ trong khi vẫn tôn trọng phạm vi giá do Google xác định trước đó. Công ty công cụ tìm kiếm sau đó đã nhận 30% hoa hồng cho mỗi lần bán hàng được thực hiện trên cửa hàng ứng dụng của họ, Play Store.

Người khổng lồ Mỹ đã dẫn đầu

Đề cập đến ” mức độ nghiêm trọng của thực hành »Bị tố cáo và lên án, tòa án đã áp dụng khoản tiền phạt này 2 triệu euro chống lại Google, cáo buộc công ty đã đưa ” vi phạm trật tự công cộng kinh tế “. Ngoài khoản tiền phạt tương đối vô lý này, Google sẽ phải sửa đổi các điều khoản liên quan trong vòng ba tháng.

Về phần mình, công ty đã phản ứng bằng cách tuyên bố rằng Android và Google Play cung cấp cho các nhà phát triển nhiều sự lựa chọn hơn bất kỳ nền tảng nào khác và khả năng tiếp cận đối tượng ngày càng tăng “. Công ty đã sửa đổi một số điều khoản bị tố cáo trong quyết định. Nó cũng đã giảm hoa hồng cho các đăng ký, nhưng cũng cho các nhà phát triển nhỏ.

Đối thủ cạnh tranh lịch sử của Google, Applevẫn đang chờ quyết định gây ra bởi một vụ tịch thu từ DGCCRF, tổ chức đã gán thương hiệu cho quả táo vào năm 2018 vì những sự việc tương tự.

Về cùng một chủ đề:
DMA: Những gã khổng lồ công nghệ đã cảnh báo! Nghị viện và các Quốc gia thành viên đồng ý, các chi tiết của văn bản

Nguồn: AFP, Pháp 24