Google cấm sử dụng Zoom trên nhân viên máy tính xách tay.

Google cấm sử dụng Zoom trên nhân viên máy tính xách tay. 1

Theo BuzzFeed, chương trình Zoom, trở nên rất phổ biến sau đại dịch Virus Virus, đã bị Google cấm sử dụng trên máy tính xách tay của nhân viên. Hàng triệu người dùng gia đình bị mắc kẹt hiện đang sử dụng các ứng dụng hội nghị video để làm việc và hòa trộn trong cuộc khủng hoảng.

Google, đối thủ của Meet for Zoom, Google đã gửi email vào tuần trước cho các công nhân đã cài đặt ứng dụng Zoom trên máy tính xách tay của họ. Trong email, các nhân viên đã được thông báo rằng ứng dụng giao dịch video sẽ không hoạt động nữa trong tuần này, vì một công ty có trụ sở tại California đã đề cập đến các lỗ hổng bảo mật của Hồi giáo trong phạm vi Zoom. Người phát ngôn của Google Jose Castaneda nói với BuzzFeed News:

Chúng tôi luôn có chính sách không cho phép nhân viên sử dụng các ứng dụng trái phép để hoạt động bên ngoài mạng công ty. Gần đây, nhóm bảo mật của chúng tôi đã thông báo cho các nhân viên sử dụng chương trình Zoom Desktop Client rằng nó sẽ không còn hoạt động trên máy tính của công ty vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cho các ứng dụng của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi, những người đang sử dụng Zoom để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè có thể tiếp tục làm như vậy thông qua trình duyệt web hoặc qua điện thoại di động. “

Tuy nhiên, những người lao động muốn liên lạc với gia đình và bạn bè của họ vẫn có thể sử dụng Zoom thông qua các ứng dụng và trình duyệt di động. Zoom đang gặp phải một phản ứng dữ dội gần đây sau khi báo cáo các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư. Giám đốc điều hành công ty Eric Yuan sau đó tuyên bố rằng công ty đã ban hành lệnh đóng băng 90 ngày để khắc phục các lỗ hổng trong chương trình, thêm rằng sẽ không có tính năng mới nào được phát hành cho đến khi bộ tính năng hiện có được sửa.