Google cảnh báo về các giả định dựa trên trang web: tìm kiếm

Toán tử tìm kiếm nâng cao có thể hữu ích. Nhiều người sử dụng chúng cho mục đích chẩn đoán, đặc biệt là trang web: tìm kiếm. Tuy nhiên, có những lý do mạnh mẽ để không dựa vào trang web của Google – tìm kiếm thông tin về xếp hạng trang web, lập chỉ mục hoặc thuật toán của Google.

Tìm kiếm trang web bị ngắt kết nối với thuật toán Google

Trang web: tìm kiếm không được kết nối với thuật toán Google. Trong thực tế, điều này đúng với tất cả các nhà khai thác tìm kiếm nâng cao.

Các toán tử tìm kiếm nâng cao được thiết kế để thực hiện một việc và họ không cần xử lý ngôn ngữ tự nhiên hoặc phân tích backlink để thực hiện công việc của mình.

Không có thông tin liên quan đến thuật toán tìm kiếm có thể được lấy từ một trang web: tìm kiếm. SEO đã cố gắng trong 17 năm qua hoặc lâu hơn và nếu có bất cứ điều gì xảy ra, chúng tôi sẽ nói về nó ngay bây giờ.

Tìm kiếm trên trang web có thể là ngẫu nhiên và không đầy đủ

Toán tử tìm kiếm trang web hiển thị kết quả tìm kiếm không đầy đủ và ngẫu nhiên. Đối với một số trang web, nhà điều hành tìm kiếm trang web sẽ hiển thị các kết quả khác nhau nếu bạn thay đổi trình duyệt của mình.

Google Search Console có thông tin liên quan đến lập chỉ mục đầy đủ và chính xác hơn.

Kết quả của các nhà khai thác tìm kiếm nâng cao của Google theo truyền thống là không đầy đủ và / hoặc ngẫu nhiên. Quan trọng hơn, trang web: Tìm kiếm bị ngắt kết nối với thuật toán xếp hạng của Google.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một trang web: tìm kiếm New York Times. Thật thú vị, một tên miền phụ ngôn ngữ Trung Quốc được liệt kê đầu tiên. Người ta sẽ nghĩ rằng trang chủ, có thể là trang phổ biến nhất, sẽ là kết quả đầu tiên. Trang tiếp theo xuất hiện là một Twitter trang. Tôi không biết những trang đó tồn tại.

Tìm kiếm trên trang web NYTimes GoogleTìm kiếm này từ trang web của New York Times cho thấy kết quả tìm kiếm của trang web ngẫu nhiên như thế nào.

Tìm kiếm toán tử nâng cao và ngẫu nhiên

Toán tử tìm kiếm liên kết cũ là một ví dụ thú vị về cách Google tranh giành và giới hạn thông tin được hiển thị.

Ban đầu, việc tìm kiếm các liên kết cho thấy các trang web được phân loại là PageRank 4 hoặc cao hơn. Tôi nhớ lý do tại sao tùy chọn chỉ hiển thị liên kết ngược từ các trang web có PageRank 4 hoặc nhiều hơn đã được thực hiện để hiển thị một danh sách không đầy đủ các liên kết ngược.

Chọn chỉ hiển thị các trang PageRank 4+ là tùy ý.

Vào năm 2004, chuyên gia tiếp thị tìm kiếm Dave Naylor (DaveN) đã tiếp cận một kỹ sư Google tại một hội nghị tìm kiếm và cho rằng sẽ tốt hơn nếu hiển thị một lựa chọn ngẫu nhiên các liên kết ngược, bất kể PageRank. Lý do là bởi vì các trang web nhỏ hơn có thể thấy nhiều liên kết ngược của bạn.

Cựu kỹ sư Google Matt Cutts đã kể lại những sự kiện đó trong một bài đăng trên WebmasterWorld với biệt danh GoogleGuy:

"Tôi nghĩ tại hội nghị Chiến lược Công cụ Tìm kiếm gần đây ở London DaveN đã đề xuất với một đại diện của Google rằng có thể tốt hơn và công bằng hơn khi hiển thị một mẫu liên kết ngược ngẫu nhiên thay vì chỉ các liên kết PR hàng đầu; Điều đó sẽ cho phép chủ sở hữu các trang web miền nhỏ hơn nhìn thấy nhiều liên kết ngược hơn, ngay cả khi họ không có liên kết PR cao.

Tôi biết rằng đại diện của Google nghĩ rằng đó là một ý tưởng rất hay rằng nó sẽ giúp các trang web nhỏ hơn có thể không có liên kết PR cao, vì vậy họ đã chuyển tiếp đề xuất của DaveN. Nếu bạn thấy liên kết: lệnh bắt đầu trả về phổ rộng hơn của các liên kết ngược thay vì chỉ liên kết PR cao, bạn có thể cảm ơn một thành viên của WebmasterWorld về đề xuất này!

Ảnh chụp màn hình của bài đăng trên WebmasterWorldẢnh chụp màn hình bài đăng trên WebmasterWorld của GoogleGuy, còn gọi là kỹ sư cũ của Google, Matt Cutts.

Tại sao nói về toán tử tìm kiếm liên kết?

Lý do tôi hiển thị ví dụ về toán tử tìm kiếm liên kết là vì Google xác nhận rằng toán tử tìm kiếm sẽ hiển thị một mẫu ngẫu nhiên. Đây là một tình huống hiếm hoi khi một người nào đó ở Google thảo luận cởi mở về các lựa chọn được đưa ra cho một trong những nhà khai thác tìm kiếm nâng cao.

Toán tử tìm kiếm nâng cao tách biệt với thuật toán cốt lõi

Như ví dụ về toán tử tìm kiếm liên kết minh họa, các toán tử tìm kiếm nâng cao được thiết kế có chủ đích để thực hiện các công việc giới hạn nằm ngoài thuật toán.

Khi các toán tử allintitle, allinurl và tìm kiếm liên kết được giới thiệu lần đầu tiên, cộng đồng SEO đã cố gắng giải mã thuật toán Google. GIỜ đã dành để cố gắng tìm hiểu tại sao trang web của họ được xếp hạng số 1 trong SERPs đầy đủ nhưng không phải trong SERPs thông thường. v.v.

Nhiều giờ đã lãng phí khi cố gắng tương quan các nhà khai thác tìm kiếm tiên tiến với thứ hạng của 16 hoặc 17 năm qua. Nếu bất cứ điều gì hữu ích đã được tìm thấy, chúng ta sẽ nói về những chi tiết đó ngày hôm nay.

Nhưng chúng tôi không nói về điều đó bởi vì Google đã cố tình thiết kế các toán tử tìm kiếm nâng cao đó để hiển thị một mẫu. Mọi người đều biết rằng Google Search Console chính xác hơn.

Liên quan: Tất cả các toán tử tìm kiếm nâng cao của Google mà bạn cần biết

John Mueller của Google cảnh báo về các giả định

John Mueller của Google gần đây đã cảnh báo chống lại các giả định dựa trên trang web: tìm kiếm.

Xin chào @JohnMu, tôi hy vọng bạn đang làm điều tuyệt vời. Nếu tôi tìm kiếm "trang web: https: //t.co/udgAteyfMM", tôi có đúng không khi nói rằng kết quả đầu tiên là kết quả mà G 'chọn làm trang tốt nhất cho truy vấn đó? Hoặc là chuỗi "trang web:" ngẫu nhiên mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào từ pagerank / etc?

– Eduardo Borges (@duborges) ngày 13 tháng 3 năm 2020

Vấn đề là, trang web: Toán tử tìm kiếm không hữu ích trong việc chẩn đoán các vấn đề xếp hạng hoặc cố gắng hiểu thuật toán của Google.