Google ChatBot Meena của chúng tôi tốt hơn những người khác, Google cho biết

Google đã tuyên bố rằng chatbot mới của mình, được gọi là Meena, có thể trò chuyện về bất cứ điều gì và tốt hơn so với các nhà môi giới trò chuyện tương tự khác. Trong một bài viết được xuất bản trong kho lưu trữ được in sẵn arXiv.org, các nhà khoa học của Google cho thấy Meena có thể có các cuộc hội thoại hợp lý và cụ thể hơn các chatbot phức tạp. Để kiểm tra Meena, một mô hình hội thoại thần kinh được đào tạo từ đầu đến cuối, các nhà khoa học đã sử dụng một thước đo đánh giá con người mới cho các chatbot miền mở, được gọi là Độ nhạy và Độ đặc hiệu Trung bình (SSA), nắm bắt các thuộc tính cơ bản, nhưng rất quan trọng cho cuộc trò chuyện của con người.

"Đáng ngạc nhiên, chúng tôi cho thấy sự nhầm lẫn, các số liệu tự động có sẵn cho từng mô hình hội thoại thần kinh, có mối tương quan cao với SSA", tác giả nghiên cứu Daniel Adiwardana, một kỹ sư nghiên cứu cao cấp và Thang Lương, một nhà khoa học nghiên cứu cao cấp của Google Research cho biết. , Nhóm Brain, trong bài. blog tuần này

Các chatbot hiện đại có xu hướng chuyên môn hóa cao – chúng hoạt động tốt miễn là người dùng không đi quá xa mục đích sử dụng của họ.

Để xử lý tốt hơn nhiều chủ đề hội thoại, nghiên cứu đối thoại miền mở khám phá các phương pháp bổ sung tìm cách phát triển các chatbot không chuyên biệt nhưng vẫn có thể trò chuyện về những gì người dùng muốn.

Ngoài việc là một vấn đề nghiên cứu thú vị, các tác nhân đàm thoại này có thể dẫn đến nhiều ứng dụng thú vị, chẳng hạn như tương tác giữa người với máy tính nhiều hơn, cải thiện thực hành ngoại ngữ và tạo ra các bộ phim tương tác và nhân vật trò chơi video có thể liên hệ.

Tuy nhiên, trò chuyện tên miền mở hiện có một điểm yếu nghiêm trọng, nó thường không có ý nghĩa. Đôi khi họ nói những điều không phù hợp với những gì đã được nói cho đến nay, hoặc thiếu ý thức chung và kiến ​​thức cơ bản về thế giới.

Ngoài ra, chatbot thường cung cấp câu trả lời không cụ thể cho bối cảnh hiện tại.

Ví dụ: "Tôi không biết" là câu trả lời hợp lý cho mỗi câu hỏi, nhưng không cụ thể. Chatbot hiện làm điều này thường xuyên hơn nhiều so với mọi người vì nó bao gồm nhiều đầu vào người dùng có thể.

Meena, mặt khác, đã học cách phản ứng khôn ngoan với bối cảnh của cuộc trò chuyện đã cho, theo một tài liệu có tiêu đề "Hướng tới một Chatbot tên miền mở giống như con người".

"Mục tiêu của khóa đào tạo là giảm thiểu sự nhầm lẫn, sự không chắc chắn dự đoán mã thông báo tiếp theo (trong trường hợp này là từ tiếp theo trong cuộc trò chuyện)", Adiwardana và Luong nói trong một bài đăng trên blog.

"Cốt lõi của nó là kiến ​​trúc biến áp tiến hóa seq2seq, một kiến ​​trúc biến đổi được phát minh bởi nhiệm vụ tìm kiếm kiến ​​trúc thần kinh tiến hóa để tăng sự nhầm lẫn," họ nói thêm.