Google cho biết một số liên kết bài đăng của khách là không tự nhiên

John Mueller của Google đã trả lời một tweet về phạm vi bài đăng của khách. Ông nói rằng việc trả tiền cho một công ty để liên lạc với các bài đăng của khách có thể dẫn đến các liên kết không tự nhiên.

Phạm vi của vị trí khách

Khách đăng bài cho các liên kết là khi một nhà xuất bản web đồng ý đăng một bài viết được viết bởi người khác. Bài viết thường chứa một liên kết đến trang web đang đóng góp cho bài viết.

Nhận xét của Mueller đã trả lời một tweet về dịch vụ SEMRush mới cho các liên kết đến bài đăng của khách.

Điều làm cho tweet này đáng chú ý là SEMRush không có ý định mua liên kết từ các nhà xuất bản xuất bản các bài báo. SEMRush nói rằng họ chỉ đơn giản là hỏi các trang web nếu họ muốn đăng bài viết.

Liên quan: 35 blog tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất chấp nhận bài viết của khách

Đây là tweet bắt đầu cuộc thảo luận:

Là SEMRush liên kết bán bây giờ? Làm cho nó có ý nghĩa … pic.twitter.com/YLbfkpwewK

– John Locke (@Lockedown_) 3 Tháng 6 năm 2020

Theo SEMRush, SEMRush sẽ thực hiện việc xác định và xác định một trang web sẵn sàng đăng một bài đăng của khách. SEMRush cũng viết nội dung.

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Đây là cách SEMRush giải thích:

Thông qua phạm vi thủ công, chúng tôi sẽ đảm bảo một bài đăng của khách trên một trang web chất lượng cao và bao gồm liên kết của bạn ở một vị trí có liên quan. Sau đó, chúng tôi sẽ viết và đăng bài viết trên blog của bạn với các liên kết đến trang web của bạn. “

Theo kịch bản đó, SEMRush không trả tiền cho nhà xuất bản cho một liên kết trên trang web của mình. Họ chỉ đơn giản là xác định một nhà xuất bản sẵn sàng xuất bản bài báo, bao gồm cả liên kết.

Máy khách SEMRush không trả tiền cho nhà xuất bản cho liên kết.

Khách hàng đang trả SEMRush cho dịch vụ nhận dạng của nhà xuất bản sẵn sàng lưu trữ bài viết có chứa liên kết.

John Mueller nói rằng đó là một liên kết không tự nhiên:

Đó là một liên kết không tự nhiên, loại nhóm spam web có thể hành động. https://t.co/kfQQithCnK và https://t.co/q5GmAxx2YM có nhiều hơn. Đảm bảo các liên kết sử dụng rel = nofollow / rel = được tài trợ vẫn sẽ cho phép các trang web có được khả năng hiển thị mà không phải lo lắng về các hành động thủ công.

– 🍌 John (@JohnMu) 3 Tháng 6 năm 2020

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

SEMRush đã tweet phản hồi này:

Chào John! Nói về dịch vụ Bài đăng của khách trên thị trường, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng đó không phải là về việc mua liên kết / vị trí và chúng tôi không trả tiền cho blog cho bài đăng. [1] -Eka

– SEMrush (@semrush) 3 Tháng 6 năm 2020

Twitter anh trả lời như vậy:

Tôi thậm chí không thể hiểu được quá trình suy nghĩ đã đi vào vấn đề này. Ồ

– Ben Huber (@ vtgrad2010) 3 Tháng 6 năm 2020

Và đó:

Nó đã 1 của tháng tư?

– Sẽ (@willdropphoto) 3 Tháng 6 năm 2020

Một liên kết không tự nhiên là gì?

Julie Joyce, chủ sở hữu của LinkFish Media (@LinkFishMedia) là một chuyên gia về xây dựng liên kết. Vì vậy, tôi đã hỏi anh ấy về tuyên bố của Mueller về trái phiếu không tự nhiên.

Julie nói:

“Đã có nhiều tranh luận về những gì tạo nên một liên kết không tự nhiên hoặc phải trả tiền trong nhiều năm qua … và nhiều người dường như không nghĩ rằng họ đang mua liên kết.

Nếu tôi trả tiền để có một liên kết quản trị trang web đến một bài viết trên trang web của bạn, thì nó khác với việc trả tiền cho ai đó để đăng một bài đăng của khách trên trang web của bạn như thế nào?

Nếu bạn đang trả tiền để có được một liên kết, theo tôi đó là một liên kết phải trả tiền.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ với các liên kết trả phí. Theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google,

Bất kỳ liên kết nào có ý định thao túng PageRank hoặc xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm của Google đều có thể được coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này bao gồm mọi hành vi thao túng các liên kết đến trang web của bạn hoặc các liên kết ngoài từ trang web của bạn. “

Tôi nghĩ rằng rất nhiều lần một số người cho rằng tất cả các liên kết phải trả tiền là xấu và tất cả các liên kết không tự nhiên đều được trả tiền, khi đó không phải là trường hợp đó. “

Đó là một quan sát tuyệt vời. Tất cả các liên kết không tự nhiên không nhất thiết phải trả tiền.

Cụm từ Liên kết không tự nhiên bao gồm một loạt các tình huống.

Nói chung, những gì liên kết không tự nhiên có điểm chung là mục tiêu ảnh hưởng đến các công cụ tìm kiếm. Điều này thường thấy trong việc lựa chọn văn bản neo được sử dụng cho các liên kết, cũng như vị trí của vị trí của liên kết trong bài viết.

Một đặc điểm chung khác của trái phiếu không tự nhiên là chất lượng không kiếm được.

Liên quan: Một liên kết tự nhiên là gì?

Coi chừng các liên kết không tự nhiên

Nếu Google thực sự thấy các loại liên kết này là không tự nhiên, thì tweet của John Mueller đã cứu nhiều công ty khỏi nỗi thống khổ khi nhận hình phạt thủ công.

Hình phạt liên quan đến liên kết thủ công có thể yêu cầu nỗ lực đáng kể để loại bỏ. Nhiều lần, nó không chỉ là tập hợp các liên kết đã kích hoạt hình phạt được gỡ bỏ. Khi có hành động thủ công cho các liên kết, bất kỳ liên kết kế thừa đáng ngờ nào cũng sẽ bị xóa.

QUẢNG CÁO

TIẾP TỤC ĐỌC DƯỚI ĐÂY

Nói chung, nó không đủ để nộp một từ chối liên kết và gọi nó là vấn đề được giải quyết.

Không có gì lạ khi Google yêu cầu nhiều nỗ lực hơn để loại bỏ các liên kết bị lỗi đó.

Liên kết không tự nhiên bao gồm một loạt các chiến thuật xây dựng liên kết. Tốt hơn là giữ một tâm trí cởi mở về việc liệu các liên kết nhất định có thể không tốt như vậy.

Liên quan: Làm thế nào để tìm các liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn