Google Chrome có bị sập không? Xem 6 Các cách giải phóng RAM khỏi trình duyệt

Gặp sự cố với Google Chrome do sử dụng RAM quá mức? Kiểm tra sáu phương pháp này có thể tiết kiệm hiệu suất trình duyệt của bạn

Các trình duyệt web và internet đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Các dịch vụ và ứng dụng chúng tôi sử dụng để cài đặt cục bộ, chẳng hạn như bộ Văn phòng MicrosoftVà, nó có các đối thủ cạnh tranh trực tuyến và các ứng dụng này ngày càng đòi hỏi bộ nhớ từ máy tính thông qua các ứng dụng chạy bên trong trình duyệt. Đó Google Chrome, Xuất hiện dưới dạng trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, chịu trách nhiệm cho việc sử dụng cao này Bộ nhớ RAM.

Chỉ Sáu cách Bạn có thể giải phóng việc sử dụng RAM của bạn Google Chrome, Điều này chắc chắn sẽ giúp máy tính của bạn mở khóa và RAM RAM để thực hiện các hoạt động khác.

Sử dụng RAM quá mức khi chạy Google Chrome làm giảm hiệu suất máy tính

Với việc sử dụng các tiện ích mở rộng và thay đổi cài đặt bên trong Google Chrome Có thể sử dụng ít RAM hơn và không phải kết thúc quá trình Quản lý công việc.

Đóng tạm thời các tab Google Chrome

Giao diện TooManyTabs Tiện ích mở rộng TooManyTabs hiển thị các tab đang mở và các tab treo, không tiêu thụ RAM

Khi sử dụng tiện ích mở rộng TooManyTabs Có sẵn trong cửa hàng Google Chrome, Bạn có thể chọn các tab bạn muốn đóng tạm thời. Với ứng dụng, người dùng chọn đóng các tab và chúng sẽ mở ở cùng một nơi, giúp người dùng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, TooManyTabs Giới hạn dung lượng RAM Google Chrome Được sử dụng.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, nhấp vào nút để mở danh sách tất cả các tab đang mở. Để tạm dừng một tab, chỉ cần nhấp vào mũi tên màu vàng bên cạnh tab bạn muốn tạm dừng và khôi phục, nhấp vào tab màu vàng trong menu thả xuống ở bên phải của ứng dụng.

Nếu bạn có một hệ thống Windows Google Chrome Mở, mỗi tab chứa một số tab, nhấp vào nút TooManyTabs Để chỉ cung cấp quyền truy cập vào các tab trong cửa sổ bạn đang xem. Ngoài ra, bạn có thể cho phép xử lý tab ban đầu Google Chrome, Mà sẽ làm việc trong mọi cửa sổ mở.

Tải xuống: TooManyTabs

Tất cả các tab bị đình chỉ

Dựa trên cùng một nguyên tắc TooManyTabs, Treo các tab không sử dụng để giải phóng RAM, tiện ích mở rộng Người vận chuyển tuyệt vời Cho phép bạn tạm dừng tất cả các tab, ngoại trừ tab hiện đang được hiển thị. Để sử dụng nó, nhấp vào nút ứng dụng và chọn Tất cả các tab khác bị đình chỉ. Với Người vận chuyển tuyệt vời Người dùng sẽ kiểm soát cách các tab bị treo Google Chrome.

Cách giảm sử dụng RAM Google Chrome trong 6 Cách Với một cú nhấp chuột, bạn có thể tạm dừng hoặc khôi phục tất cả các tab Google Chrome

Trong tiện ích mở rộng này, người dùng có thể chọn các trang web cụ thể không nên đóng trong danh sách trắng. Nếu bạn không muốn đóng một trang web cụ thể, chỉ cần thêm nó vào danh sách đó.

Không giống như phần mở rộng TooManyTabs, The Great Suspender giữ các tab mở trong trình duyệt, mặc dù chúng bị treo. Nếu bạn cần khôi phục tab bị treo trước đó, chỉ cần mở tab và chỉ cần nhấp vào bất kỳ nơi nào trên trang để tải xuống lại nội dung, như trong hình bên dưới.

Cách giảm sử dụng RAM Google Chrome trong 6 Cách

Tải về: The Great Suspender

Một công cụ khác thay thế Bình luận viên tuyệt vờiP là OneTab, Vì plugin tạm dừng tất cả các tab đang mở trong trình duyệt GoogleVà di chuyển nó vào một danh sách. Để tiếp tục nội dung bị treo, bạn có thể khôi phục mọi thứ chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc chỉ chọn một vài tab để khôi phục nội dung đó hoặc đóng vĩnh viễn.

Google Chrome có bị sập không? Xem 6 Các cách giải phóng RAM khỏi trình duyệt OneTab hứa hẹn sẽ giảm mức sử dụng RAM tới 95%

Tải xuống: OneTab

Tự động treo các tab không hoạt động

Nó thường kết thúc để lại các tab mở và quên tiếp tục nội dung, hoặc phải mất một thời gian dài để quay lại. Vì vậy, chúng tôi có một sự thay thế trong cửa hàng Google Chrome Gia hạn TamMemFree, Sẽ tự động treo các tab không hoạt động. Người dùng sẽ chỉ định thời gian thư mục sẽ được coi là không hoạt động, trong ít nhất 15 phút. Bạn có thể cấu hình phần mở rộng để bỏ qua các thư mục đã cài đặt.

Trong cùng phân khúc, mở rộng Nhấn Wrangler Thực hiện chức năng tương tự như đình chỉ bằng chứng không hoạt động sau một thời gian. Ngoài ra, có thể bỏ qua các tab đã cài đặt, không đóng các tab phát âm thanh / video, chặn các tab bổ sung và đồng bộ hóa cài đặt tab giữa các máy tính khác.

Google Chrome có bị sập không? Xem 6 Các cách giải phóng RAM khỏi trình duyệt

Tải xuống: TabMemFree

Tải xuống: Tab Wrangler

Xem trang ở chế độ văn bản

Một số trang web có các yếu tố quá mức cản trở hiệu suất Google Chrome Nó có thể làm chậm và sử dụng rất nhiều RAM trên máy tính của bạn.

Gia hạn Chỉ cần đọc Nó tải tất cả các trang web theo cách đơn giản hóa, loại bỏ tất cả các yếu tố nặng và chỉ giữ lại văn bản. Mức độ rộng Google Chrome Nó có khả năng loại bỏ Lập kế hoạch Từ trang, cửa sổ bật lên, bình luận, vv, hoàn toàn tùy biến.

Ngoài ra, người dùng có thể chọn chủ đề trắng hoặc tối, sửa đổi chủ đề bằng trình chỉnh sửa đồ họa hoặc chọn chủ đề được tạo bởi người dùng khác.

Tải về: chỉ đọc

Làm sạch phụ kiện không sử dụng

Extras và Extras có thể tăng mức sử dụng RAM trong Google Chrome, Vì vậy, làm sạch các tiện ích mở rộng và tiện ích không sử dụng có thể là một cách hiệu quả.

Mặc dù hướng dẫn này có chứa các plugin được cài đặt, nhưng nó chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn, nhưng bạn nên nhớ rằng nhiều plugin tải trình duyệt rất nhiều và do đó, hãy dọn sạch các plugin khỏi Google Chrome Đó là một ý tưởng tuyệt vời. Viết Chrome: // tiện ích mở rộng Trong thanh địa chỉ để xem tất cả các phụ kiện được cài đặt.

Trước tiên, người dùng nên tắt các tiện ích mở rộng trong khoảng một tháng và nếu bạn không bỏ lỡ công cụ này, chỉ cần xóa nó vĩnh viễn.

Tùy chỉnh cài đặt Chrome thử nghiệm

Google Chrome có một số plugin beta có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất trình duyệt Những lá cờ. Bạn có thể kích hoạt nó, nhưng nó đáng để cảnh báo: bằng cách kích hoạt các tính năng này, bạn có thể mất dữ liệu trình duyệt hoặc đe dọa bảo mật hoặc quyền riêng tư của bạn – vì vậy mọi vấn đề sẽ có nguy cơ và rủi ro.

Để truy cập chỉ cần viết Chrome: // cờ Trong thanh địa chỉ. Có nhiều chức năng có thể được thêm vào Google Chrome, Nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên thay đổi bất cứ điều gì mà không biết chức năng của từng thành phần. Những cờ này có thể cải thiện hiệu suất trình duyệt:

  • Ghi đè danh sách xem chương trình – Với lệnh này, có thể đạt được hiệu suất trong Google Chrome, buộc GPU (thẻ video) hiển thị một số nội dung và giải phóng một số RAM.
  • Giao thức thử nghiệm QUIC – Lệnh giảm độ trễ kết nối và tiêu thụ ít băng thông hơn, do đó tránh tắc nghẽn mạng.
  • GPU rasterization – GPU được sử dụng để rasterize nội dung web, do đó ngăn chặn việc sử dụng RAM cho mục đích này.

Bạn nghĩ gì về hướng dẫn này? Để lại nó trong các ý kiến ​​nếu bạn phải Google Chrome Cải thiện!

Nguồn: Tận dụng