Google Chrome dành cho Android Nhận được Tính năng nhóm tab và Chế độ xem lưới

nhóm tab google chrome

Google vừa mới bắt đầu triển khai Chrome 88 với các tính năng tìm kiếm tab và bảo mật tốt hơn. Giờ đây, trình duyệt đang thêm tính năng nhóm tab và chế độ xem lưới cho tab được chờ đợi nhiều trên Android.

Giờ đây, với bản cập nhật này, Chrome dành cho Android đang có chế độ xem dạng lưới mới cho trang tab của nó. Điều này có nghĩa là thay vì hiển thị các tab đã mở dưới dạng danh sách có thể cuộn, phiên bản Chrome dành cho Android giờ đây sẽ hiển thị chúng dưới dạng các thẻ nhỏ được sắp xếp theo dạng lưới. Điều này giống như phiên bản Chrome dành cho iOS, trong đó chế độ xem lưới cho các tab này đã có sẵn từ khá lâu rồi.

Vì vậy, chế độ xem lưới mới này cho các tab trên Chrome dành cho Android hiện cho phép người dùng tạo nhóm tab bằng cách xếp chồng nhiều trang tab vào một thẻ duy nhất trên trang chế độ xem tab. Bằng cách này, người dùng có thể tạo nhóm tab gồm các tab tương tự hoặc giữ các tab khác trong một nhóm duy nhất khi duyệt web trên thiết bị Android của họ.

Tạo nhóm tab dễ dàng bằng cách kéo và thả các tab chồng lên nhau hoặc chọn “Tab nhóm” từ menu mục bổ sung. Ngoài ra còn có tùy chọn “Mở trong tab mới trong nhóm” mới cho các liên kết và trang web trên Chrome dành cho Android. Bạn có thể thấy nó hoạt động ngay tại đây:

Khi người dùng mở một nhóm tab, họ sẽ có thể thấy các biểu tượng yêu thích của các trang web được bao gồm trong nhóm tab đó ở thanh dưới cùng, với trang hiện tại được đánh dấu bằng một vòng tròn màu xanh lam. Họ có thể chạm vào từng tab để chuyển đổi ngay lập tức giữa các tab trong nhóm và cũng có thể đóng bất kỳ tab nào trong số đó bằng cách chạm vào nút “x” trên biểu tượng yêu thích.

Giờ đây, có một số người dùng không thích chế độ xem lưới và cảm thấy thoải mái hơn với chế độ xem danh sách của các tab. Vì vậy, nếu bạn muốn tắt chế độ xem lưới và nhóm tab, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng liên kết sau: chrome: // flags / # enable-tab-grid-layout. Khi liên kết mở ra, hãy nhấn vào menu thả xuống và chọn tùy chọn “Đã tắt” ở dưới cùng để tắt chế độ xem lưới của trang tab.

Bản cập nhật mang các tính năng này lên Chrome dành cho Android đã bắt đầu ra mắt với Chrome 88 cho một số người dùng. Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như bản cập nhật đang được triển khai cho nhiều người dùng hơn thông qua một công tắc phía máy chủ.