Google Chrome hiện có thể chặn tải xuống phần mềm độc hại

Chrome hiện có trong chương trình bảo vệ nâng cao của Google, cung cấp mức bảo mật bổ sung cho người dùng đã đăng ký. Các trình duyệt hiện có thể bảo vệ chúng khỏi các tải xuống rủi ro và điều này bao gồm virus, phần mềm độc hại và phần mềm độc hại khác.

Bằng cách khởi chạy một chương trình bảo vệ nâng cao vào năm 2017, Google muốn ngăn chặn tin tặc đánh cắp tài khoản Gmail từ những người dùng cần một mức bảo mật bổ sung. Hai năm sau, công ty lưu ý rằng họ vẫn dễ bị tổn thương trước các hình thức tấn công khác nhau khiến họ rời khỏi hộp thư đến.

Chrome hiện chặn các tải xuống nguy hiểm

Trong một ghi chú được đăng trên blog của mình, công ty đã thông báo rằng những người dùng đã đăng ký của chương trình hiện có quyền truy cập vào các tính năng mới bảo vệ các bản tải xuống được thực hiện trong Chrome. Để hưởng lợi từ điều này, chỉ cần kích hoạt Google Sync ở cấp trình duyệt. Sau đó, khi người dùng cố tải xuống tệp được xác định là nguy hiểm của Chrome, nó sẽ hiển thị cảnh báo hoặc luôn chặn tải xuống.

Bảo mật này mạnh hơn những gì Google cung cấp cho người dùng. Chrome bình thường đã có bảo vệ chống lại một số phần mềm độc hại. "Tạm thời Chrome bảo vệ tất cả người dùng khỏi phần mềm độc hại, những người được hưởng lợi từ bảo vệ nâng cao sẽ được hưởng mức bảo mật cao hơn", Google cho biết trong bài đăng của mình.

Đọc thêm : 9 tiện ích mở rộng để điều hướng an toàn trong Google Chrome

Đến nay, việc bảo vệ liên tục đã ngăn chặn Gmail bị hack, nhưng vẫn còn nhiều cuộc tấn công sẵn sàng để sử dụng và tinh vi hơn. Chương trình này ban đầu được tung ra cho người dùng Internet có khả năng bị tin tặc hoặc người xấu nhắm đến, bao gồm các nhà hoạt động, lãnh đạo doanh nghiệp, nhà báo, nhóm chiến dịch, v.v. Về mặt lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký miễn là họ cảm thấy rất có định hướng và điều này đòi hỏi phải có được khóa bảo mật vật lý.