Google Chrome sẽ phát hiện các vi phạm và sửa các mật khẩu bị xâm phạm

Nếu thay đổi mật khẩu là một công việc nhàm chán đối với bạn, Google có thể giúp bạn. Đó là những gì gã khổng lồ công nghệ đã công bố vào ngày hôm qua, 18/5, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển, Google I / O. Chrome đã xác minh tính bảo mật của mật khẩu, giờ đây, tính năng mới của trình duyệt cũng có thể phát hiện vi phạm và sửa mọi mật khẩu bị xâm phạm.

Tính năng này sẽ là một phần của trình quản lý mật khẩu tích hợp của Google Chrome trên các trang web được hỗ trợ. Nếu bạn nhận được cảnh báo trong trình duyệt rằng mật khẩu của bạn có thể đã bị xâm phạm, bạn có thể chọn nhấn vào nút “Thay đổi mật khẩu” xuất hiện trong Trợ lý Google. Điều này sẽ làm cho Chrome điều hướng đến trang web và bắt đầu quá trình thay đổi mật khẩu.

Cần lưu ý rằng bạn có thể kiểm soát toàn bộ trải nghiệm và chọn thực hiện quy trình thay đổi mật khẩu theo cách thủ công ngay từ đầu hoặc bất kỳ lúc nào trong quá trình này. Xem GIF về cách hoạt động của tính năng.

Google sử dụng Web Duplex, trí thông minh nhân tạo của công ty, để thúc đẩy các thay đổi mật khẩu tự động mới. Assistant bắt đầu sử dụng Duplex trên Web vào năm 2019 để tự động hóa một số tác vụ như mua vé xem phim. Với công nghệ này, Trợ lý đảm nhận các phần cuộn, nhấp và điền biểu mẫu của trình duyệt web.

Trên blog của công ty, Google cho biết “”.

Thay đổi mật khẩu tự động sẽ được triển khai đầu tiên ở Hoa Kỳ trong Chrome trên Android cho những người dùng đồng bộ hóa mật khẩu của họ. Theo Google, tính năng này sẽ có sẵn cho người dùng ở các quốc gia khác và trên các trang web khác trong những tháng tới.

Hội nghị của Google cũng đã công bố một số tính năng nâng cao quyền riêng tư. Chúng bao gồm thư mục Google Photos bị khóa, bảng điều khiển quyền riêng tư hiển thị cho bạn khi micrô hoặc máy ảnh của bạn đang được sử dụng và khả năng xóa 15 phút qua trong lịch sử tìm kiếm của bạn. Google I / O sẽ diễn ra hầu như cho đến ngày 20.

Qua: Google

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button