Google Cloud ngừng hoạt động đánh sập Snapchat, Spotify, phần còn lại của Internet (Đã cập nhật)

Cập nhật, ngày 16 tháng 11 năm 2021 (02:58 CH ET): Google đã đưa ra bản cập nhật cho vấn đề nhiều trang web bị ngừng hoạt động. Theo công ty, sự cố Google Cloud đã được “giải quyết một phần”. Công ty vẫn chưa có ETA để sửa chữa đầy đủ. Do đó, bạn vẫn có thể gặp phải sự cố khi truy cập các trang web bị ảnh hưởng.


Bài viết gốc, ngày 16 tháng 11 năm 2021 (01:32 PM ET): Nếu bạn đang cố gắng sử dụng các ứng dụng và dịch vụ khác nhau ngày hôm nay và nhận thấy rằng chúng không hoạt động hoặc chỉ hoạt động nhẹ, bạn không đơn độc. Thủ phạm là do Google Cloud Services bị ngừng hoạt động, theo xác nhận của Google.

Cho đến nay, các trang web lớn nhất phải chịu sự cố ngừng hoạt động này là Snapchat và Spotify. Tuy nhiên, Discord, Nest, Fitbit, Paramount Plus và nhiều trang web và dịch vụ khác cũng đã báo cáo sự cố.

Hiện tại, không có ETA nào để sửa chữa. Nhưng Google sẽ có bản cập nhật về vấn đề này vào khoảng 2: 30 giờ tối theo giờ ET. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ được khắc phục hoặc sẽ có ETA để sửa chữa vào lúc đó.