Google có thể loại bỏ hàng triệu VPN bằng công cụ mới này

Do số lượng lớn nhân viên từ xa do dịch bệnh toàn cầu, Google Cloud đã ra mắt một công cụ bảo mật mới được thiết kế để cho phép người dùng truy cập mạng công ty của họ từ xa mà không cần sử dụng VPN.

Giải pháp bảo mật dựa trên đám mây mới của công ty được gọi là BeyondCorp Remote Access và thực sự dựa trên phương pháp không tin cậy được sử dụng bởi gã khổng lồ tìm kiếm trong nội bộ trong gần một thập kỷ.

Với BeyondCorp Remote Access, nhân viên lực lượng lao động và doanh nghiệp mở rộng có thể truy cập các ứng dụng web nội bộ của họ từ hầu hết mọi thiết bị mà không cần sử dụng VPN truy cập từ xa. Theo thời gian, Google có kế hoạch cung cấp cùng một quyền kiểm soát, sức mạnh và bảo vệ cho hầu hết mọi ứng dụng hoặc tài nguyên mà người dùng cần truy cập.

Lý do khiến công ty quyết định ra mắt công cụ mới là vì cơ sở hạ tầng VPN truyền thống có thể gây khó khăn cho các nhóm CNTT trong việc triển khai và quản lý một số lượng lớn người dùng mới trong một khoảng thời gian ngắn, như trường hợp hiện tại của chúng tôi. VPN cũng có thể phức tạp theo quan điểm của người dùng và điều này đặc biệt đúng đối với những người chưa từng sử dụng nó trước đây. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi các tổ chức cố gắng giành quyền truy cập VPN vào lực lượng lao động mở rộng của các doanh nhân, nhân viên tạm thời và đối tác.

Truy cập từ xa BeyondCorp

Mặc dù Google hiện đang tung ra công cụ mới cho người dùng, công ty thực sự bắt đầu làm việc với chính sách truy cập không đáng tin cậy vào năm 2011. Gã khổng lồ tìm kiếm đã tạo ra BeyondCorp với mục tiêu cho phép nhân viên của mình và mở rộng lực lượng lao động làm việc thành công từ các mạng không đáng tin cậy trên các thiết bị khác nhau mà không cần VPN từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, BeyondCorp cung cấp nhiều hơn là một tùy chọn VPN đơn giản và hiện đại hơn. Công cụ mới đảm bảo rằng chỉ những người dùng nhất định mới có quyền truy cập vào thông tin họ cần trong ngữ cảnh phù hợp. Trong một bài đăng trên blog thông báo Truy cập từ xa BeyondCorp, Sunil Potti và Sampath Srinivas từ Google Cloud đưa ra các ví dụ sau về một số chính sách có thể được thực hiện, cho biết:

“Tuyển dụng nhân sự làm việc tại nhà trên máy tính xách tay của họ có thể truy cập hệ thống quản lý tài liệu dựa trên web (không có gì khác), nhưng chỉ khi họ sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành và sử dụng xác thực chống lừa đảo như Khóa bảo mật.” Hoặc: ” Ứng dụng thẻ thời gian của tôi phải có sẵn an toàn cho tất cả nhân viên mỗi giờ trên mọi thiết bị, mọi nơi. “

Đối với các công ty lớn, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để một giải pháp VPN truyền thống được phát hành, trong khi dịch vụ Google Cloud BeyondCorp Remote Access có thể được thiết lập trong vài ngày. Công cụ mới trong trận chiến đã được thử nghiệm bởi hàng ngàn khách hàng của Google Cloud và các công ty quan tâm có thể đăng ký tại đây để truy cập.

  • Tận hưởng bảo mật trực tuyến khi bạn làm việc tại nhà với các lựa chọn của chúng tôi cho các dịch vụ VPN tốt nhất