Google có thể thêm âm thanh thích ứng và nhận dạng bài hát vào phụ đề trực tiếp trên Pixel 5

pixel 5 ra mắt pixel 4a 5g

Google được cho là sẽ thêm tính năng ‘Âm thanh thích ứng’ mới vào Pixel 5 rất sớm. Tính năng này, được phát hiện bởi Mishaal Rahman của XDA trong bản tóm tắt APK của ứng dụng Dịch vụ cá nhân hóa thiết bị mới nhất, có khả năng được đưa vào Pixel 5 và có lẽ là Pixel 4a 5G trong một đợt giảm giá tính năng Pixel sắp tới.

Không giống như Âm thanh thích ứng được tìm thấy trên Pixel Buds 2 Tai nghe nhét tai TWS giúp tăng âm lượng trong môi trường ồn ào, Âm thanh thích ứng trên Pixel 5 sẽ cải thiện chất lượng âm thanh bằng cách tự động điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm (EQ) để phù hợp hơn với môi trường. Do đó, tính năng này giúp loại bỏ sự phức tạp của việc điều chỉnh EQ theo cách thủ công.

Google có thể thêm âm thanh thích ứng và nhận dạng bài hát vào phụ đề trực tiếp trên Pixel 5Hình ảnh lịch sự: Mishaal Rahman / XDA

Trong mô tả của nó, Google lưu ý rằng Âm thanh thích ứng có thể ít được chú ý hơn ở âm lượng cao hơn. Hơn nữa, công ty hứa hẹn rằng âm thanh micrô bị xóa ngay sau khi ghi âm. Gã khổng lồ phần mềm cũng đảm bảo rằng âm thanh được xử lý cục bộ trong điện thoại Pixel của bạn và sẽ không bao giờ đến được máy chủ của Google.

pixel 5 âm thanh thích ứngHình ảnh lịch sự: Mishaal Rahman / XDA

Từ vẻ ngoài của nó, Google dường như đã lên kế hoạch xuất xưởng Âm thanh thích ứng cùng với Pixel 5 tháng 10 này. Như được phát hiện bởi Twitter người dùng @siluah, Amazon danh sách cho Pixel 5 đã đề cập đến sự tồn tại của tính năng khi khởi chạy. Tuy nhiên, tham chiếu đến loa thích ứng đã bị loại bỏ ngay sau khi điện thoại ra mắt.

pixel 5 loa thích ứngHình ảnh: siluah / Twitter

Một tính năng sắp tới khác được phát hiện trong bản tóm tắt APK là một cải tiến cho tính năng Phụ đề trực tiếp. Theo bảng báo cáo, Google có thể thêm khả năng nhận dạng bài hát vào Phụ đề trực tiếp. Bằng cách này, phụ đề sẽ hiển thị tên bài hát và tên nghệ sĩ thay vì chỉ hiển thị [MUSIC]. Giống như Âm thanh thích ứng, chúng tôi có thể mong đợi cải tiến rất cần thiết này sẽ được thêm vào Pixel 5 trong bản cập nhật tiếp theo.