Google công bố ‘Android Enterprise Essentials’ dành cho doanh nghiệp nhỏ

Trang web logo Android Enterprise Essentials

Google đã công bố một chương trình mới mà họ cho biết sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ triển khai Android dễ dàng hơn smartphones và máy tính bảng. Gọi là Thông tin cơ bản về Android Enterprise, nó được mô tả bởi gã khổng lồ công nghệ như một “Nhẹ hơn, gọn gàng hơn, dịch vụ quản lý an toàn” nhằm giúp các công ty nhỏ có ngân sách eo hẹp hơn bảo vệ và quản lý thiết bị Android của họ tốt hơn. Công ty sẽ làm như vậy bằng cách cung cấp các tính năng bảo mật thiết yếu với giá cả phải chăng, công ty cho biết trên blog chính thức của mình.

Một số tính năng đáng chú ý nhất được bao gồm trong chương trình mới bao gồm nghiêm ngặt thực thi khóa màn hình nhân viên không thể tắt và bảo vệ phần mềm độc hại luôn bật tính năng này sẽ thực hiện quét bắt buộc và ngăn tải ứng dụng bên cạnh. Một cách thú vị, tất cả các tính năng bảo mật sẽ vẫn hoạt động ngay cả khi nhân viên đặt lại thiết bị của họ. Các tính năng này được kích hoạt theo mặc định và cá nhân nhân viên không thể tắt được.

Tất cả các thiết bị là một phần của chương trình mới sẽ đi kèm với thiết lập từ xa tính năng này sẽ đảm bảo rằng quản trị viên thiết bị sẽ có thể kích hoạt các thiết bị này mà không cần phải truy cập từng thiết bị theo cách thủ công. Điều này sẽ cho phép những người làm việc từ xa bắt đầu sử dụng các thiết bị bên ngoài bất kể họ ở đâu.

Tất cả các chính sách của công ty sẽ được áp dụng tự động và các doanh nghiệp sẽ có thể xóa thiết bị từ xa và khởi động lại khóa màn hình để đảm bảo rằng dữ liệu vẫn được bảo vệ nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Chương trình Android Enterprise Essentials sẽ chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 1 năm 2021 và các bên quan tâm có thể đăng ký để nhận bản demo đầu tiên của dịch vụ mới bằng cách nhấp vào liên kết này.