Google công bố 'người chiến thắng' của phiên đấu giá công cụ tìm kiếm màn hình lựa chọn gây tranh cãi

Google công bố 'người chiến thắng' của phiên đấu giá công cụ tìm kiếm màn hình lựa chọn gây tranh cãi 1

Google đã công bố các công cụ tìm kiếm rằng nó sẽ hiển thị cho người dùng điện thoại Android châu Âu mới dưới dạng lựa chọn thay thế cho dịch vụ Google Tìm kiếm của riêng họ. Thay đổi này là do Google bị phạt €40,34 tỷ cho "buộc bất hợp pháp các ứng dụng tìm kiếm và trình duyệt của Google" sau đó hãng tuyên bố sẽ bắt đầu hỏi người dùng công cụ tìm kiếm nào họ muốn sử dụng trên điện thoại Android của họ.

Các lựa chọn thay thế được chọn là kết quả của quá trình đấu giá trong đó các công cụ tìm kiếm đối thủ đã thông báo cho Google số tiền họ sẵn sàng trả và ba người trả giá cao nhất được hiển thị cho người dùng. Mặc dù các công cụ tìm kiếm hiển thị có thể khác nhau, quá trình lựa chọn cho tất cả các quốc gia EU là như nhau. Google đã lưu ý rằng cuộc đấu giá này sẽ diễn ra bốn tháng một lần.

Google công bố 'người chiến thắng' của phiên đấu giá công cụ tìm kiếm màn hình lựa chọn gây tranh cãi 2

Mặc dù Google sẽ luôn nằm trong danh sách các công cụ tìm kiếm để lựa chọn, DuckDuckGo sẽ là lựa chọn thay thế được cung cấp thường xuyên nhất. Bing của Microsoft sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng tùy chọn tại Vương quốc Anh. Các lựa chọn khác bao gồm Info.com, Privacy Wall, Qwant, Yandex và GMX.

Các đối thủ của Google đang gọi cuộc đấu giá này là sự lạm dụng vị trí thống lĩnh của nó. Ecosia, nơi trồng cây trong các khu vực phá rừng với doanh thu mà nó có được từ các tìm kiếm, nói với BBC rằng họ tẩy chay cuộc đấu giá. Christian Kroll, Giám đốc điều hành, tuyên bố:

"Chúng tôi tin rằng cuộc đấu giá này không phù hợp với tinh thần của phán quyết của Ủy ban EU tháng 7 năm 2018. Người dùng Internet xứng đáng được lựa chọn miễn phí về công cụ tìm kiếm mà họ sử dụng và phản hồi của Google với phiên đấu giá này là quyền của chúng tôi đối với quyền tự do, cởi mở của chúng tôi và internet liên kết. Tại sao Google có thể chọn và chọn ai có trạng thái mặc định trên Android? "

Từ tháng ba 1, người dùng sẽ được hiển thị phiếu tìm kiếm trong khi thiết lập các thiết bị Android mới.