Google đã tạo một “giao diện” đặc biệt để kích hoạt tính năng sạc không dây trên Pixel 5

Pixel 5 kỳ tích sạc không dây.

Sau một loạt rò rỉ và tin đồn, Google cuối cùng đã công bố Pixel 5 và Pixel 4a 5G tại sự kiện phần cứng của nó vài ngày trước. Giờ đây, không giống như khung polycarbonate của Pixel 4a, Pixel 5 đi kèm với một khung nhôm, giống như những rò rỉ đã đề xuất. Pixel 5Tuy nhiên, ngay cả với mặt sau bằng nhôm, đáng ngạc nhiên là nó hỗ trợ sạc không dây. Bắn tâm tư? Tò mò về cách nó hoạt động?

Bây giờ, nếu bạn chưa biết, kể từ khi khái niệm sạc không dây trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, các công ty đã phải suy nghĩ lại về lựa chọn vật liệu của họ. Điều này là bởi vì tín hiệu điện từ bộ sạc không dây không thể đi qua các vật liệu như nhôm.

Những tín hiệu này chỉ có thể truyền qua polycarbonate (hay còn gọi là nhựa) và thủy tinh. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện đại hầu hết đều trang bị mặt lưng bằng kính để hỗ trợ sạc không dây. Vậy, giải pháp của Google cho Pixel là gì 5?

Khung nhôm với “Da nhựa sinh học”

Google Pixel 5 có một thiết kế bất thường nhưng hiệu quả. Mặc dù khung của thiết bị được làm bằng nhôm nhưng công ty đã khoét một lỗ vật lý ở giữa. Nó cho phép Google nướng một ‘lớp da siêu mỏng’ thay cho khung nhôm bị thiếu đó mà theo Google, nếu được làm bằng vật liệu “nhựa sinh học”.

Bây giờ, lớp nhựa sinh học thực sự là một lớp nhựa rất mỏng nhưng bền chắc cho phép các tín hiệu điện đi qua đến cuộn dây sạc không dây bên trong. Hơn nữa, gã khổng lồ công nghệ nói rằng người dùng sẽ không thể cảm nhận được cuộn dây bên dưới lớp nhựa sinh học cứng cáp.

Đây là một lựa chọn thiết kế khá sáng tạo để cho phép sạc không dây (cũng như sạc không dây ngược) cho các thiết bị làm bằng nhôm. Tuy nhiên, vì có một lớp nhựa bên trên khung nhôm, người dùng sẽ không thể cảm thấy nhôm lạnh trên da của họ. Thay vào đó, họ sẽ cảm thấy lớp polycarbonate khi cầm thiết bị, điều này thật đáng thất vọng.

Bạn có thể xem các thiết bị Pixel mới nhất của Google trên cửa hàng trực tuyến chính thức của nó.