Google đã trả $ 6,5 hàng triệu nhà nghiên cứu đã báo cáo lỗ hổng

Ma thuật đỏ 3S

Google không đùa khi nói đến chương trình phần thưởng lỗi của nó. Năm ngoái anh ấy đã trả $ 6,5 triệu cho các nhà nghiên cứu đã báo cáo lỗ hổng – gần gấp đôi $ 3,4 triệu được trả trong năm 2018. Giải thưởng cá nhân lớn nhất là 201.337 đô la, được trao cho Guang Gong của Alpha Labs, người đã phát hiện ra một kỳ tích tuyệt vời trong Pixel 3 .

Các chương trình phần thưởng dễ bị tổn thương (VRP) của Google đã xuất hiện từ năm 2010, được thiết kế để thưởng cho các nhà nghiên cứu vì đã phát hiện ra các lỗi và sai sót mà Google có thể đã bỏ qua.

Google đã trả $ 6,5 hàng triệu nhà nghiên cứu đã báo cáo lỗ hổng 1

Google

Sáng kiến ​​đã liên tục mở rộng kể từ đó để bao gồm các sản phẩm khác của mình, bao gồm Chrome và Android, và năm ngoái, công ty đã mở rộng nhánh thưởng bảo mật Google Play của mình để bao gồm không chỉ tám ứng dụng hàng đầu, mà bất kỳ ứng dụng nào có nhiều hơn 100 triệu cài đặt.

Điều này đã mang lại cho các nhà nghiên cứu khoản tiền thưởng 650.000 đô la chỉ trong nửa cuối năm 2019. Tổng cộng, Google đã trả hơn 21 triệu đô la kể từ khi VRP của nó được ra mắt.

Đó là rất nhiều tiền, nhưng nó có ý nghĩa về tài chính – bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, Google không thể đứng đầu trong tất cả các lỗ hổng tiềm năng và thưởng cho những kẻ săn tiền thưởng nhân từ có lẽ kinh tế hơn nhiều so với việc giải quyết hậu quả của một mánh khóe bất chính. Ngoài ra, tất nhiên, chương trình giúp khuyến khích những bộ óc trẻ trung xuất sắc trong ngành.

Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi các công ty khác làm theo. Tesla phân phối các giải thưởng tiền mặt khổng lồ – và thậm chí cả ô tô – cho bất kỳ ai có thể giải mã sistema bảo mật xe, trong khi chương trình phần thưởng lỗi của công ty Apple cung cấp các khoản thanh toán một lần lên tới $ 1 triệu.

Khi tin tặc ngày càng tinh vi và công nghệ tiếp tục xâm nhập vào tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy giá trị của các phần thưởng tăng vọt, và thậm chí nhiều công ty đưa ra các sáng kiến ​​của riêng họ.

Phông chữ